Thiết kế quảng cáo – Những nguyên tắc cơ bản cần biết khi quảng cáo

tu-thiet-ke-bien-quang-cao-dep

Các nguyên tắc thiết kế quảng cáo bạn cần biết

Một biển quảng cáo đẹp thì cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố về thiết kế đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, có kinh phí để thuê công ty thiết kế thực hiện thì quá đơn giản. Nhưng nếu bạn đang là một người mới kinh doanh, muốn tiết kiệm chi phí tối đa? Đừng lo, bài viết này sẽ bật mí cho bạn 5 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế quảng cáo. Giúp bạn có thể tự do sáng tạo mẫu biển quảng cáo theo ý thích của mình.

bo-cuc-quang-cao-dep

1.Bố cục của thiết kế quảng cáo

Nguyên tắc đầu tiên trong việc thiết kế đó là bạn phải có bố cục rõ ràng. Một biển quảng cáo thường sẽ có sự kết hợp giữa chữ và ảnh. Vậy nên bạn phải xây dựng được một bố cục mạch lạc, không bị rối khi kết hợp chữ cùng với ảnh. Và phải có sự khác biệt giữa các kích cỡ chữ, làm nổi bật được nội dung quan trọng. Tránh cho việc người đọc bị rối mắt bởi số lượng chữ và hình ảnh quá nhiều.

cac-mau-bien-quang-cao-dep

Mục đích xây dựng biển quảng cáo là để thu hút khách hàng. Và khách hàng thì thường không dành quá nhiều thời gian cho việc nhìn một biển hiệu. Vậy nên, bạn phải sắp xếp được bố cục sao cho thật hợp lí để khách hàng có thể nắm bắt được các thông tin quan trọng chỉ với một ánh nhìn.

2.Hình ảnh trong thiết kế quảng cáo

Hiện nay con người đang bị bao vây bởi khối lượng lớn thông tin như trên mạng xã hội, internet. Vậy nên sẽ chẳng ai muốn dừng lại nhìn một biển quảng cáo hay một tấm poster không có gì nổi bật.

Nếu muốn thu hút khách hàng, thì biển quảng cáo của bạn phải có các hình ảnh nổi bật, đặc biệt. Khi chọn hình ảnh để làm biển quảng cáo, nên chọn những hình ảnh ấn tượng, dễ thu hút người nhìn. Bạn có thể mời hoặc mua hình ảnh của những người nổi tiếng cho thương hiệu của mình. Hoặc có thể đầu tư chụp ảnh sản phẩm để sử dụng những hình ảnh độc quyền của doanh nghiệp.

sohee-ha-noi
Sohee sử dụng những hình ảnh do thương hiệu tự chụp

 

yody
YODY sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong biển hiệu

3.Ngôn từ sử dụng trong biển quảng cáo

cach-thiet-ke-quang-cao

Đặc biệt chú ý khi thiết kế biển quảng cáo là bạn phải lựa chọn từ ngữ cho phù hợp. Tránh sử dụng những từ ngữ gây phản cảm vì sẽ để lại ấn tượng xấu cho khách hàng. Hoặc sử dụng từ lóng, ngôn ngữ vùng miền khiến khách hàng hiểu sai thông điệp bạn muốn truyền tải.

Tốt nhất khi thiết kế quảng cáo nên sử dụng những câu văn ngắn gọn, xúc tính. Đảm bảo tính dễ đọc, dễ hiểu trong thời gian ngắn, không mất nhiều công sức suy đoán ý nghĩa. Hoặc bạn có thể lựa chọn sáng tạo bằng cách chọn các từ ngữ giật tít, theo hướng thời sự để thu hút hơn.

4.Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc trong thiết kế cũng là một yếu tố quan trọng. Mỗi màu sắc sẽ có các đặc trưng khác nhau, phù hợp với các đối tượng khác nhau. Ví dụ như màu xanh sẽ mang sắc thái nhẹ nhàng. Nó sẽ phù hợp với những người trung niên vì thích sự êm đềm, yên ổn. Còn màu vàng là tone màu nóng, tượng trưng cho sự nổi bật thu hút. Vậy nên sẽ phù hợp hơn cho các thương hiệu dành cho người trẻ, thích sự phá cách, nổi bật.

thi-cong-bien-bat-3m-vinmart
Vinmart + với hệ thống biển hiệu màu đỏ nổi bật

5.Yếu tố pháp lý đối với thiết kế quảng cáo

Bạn có thể thiết kế được một tấm biển quảng cáo đẹp về hình thức, nội dung, nhưng nếu nó không tuân thủ các quy định của pháp luật thì bạn cũng không thể sử dụng được. Hiện nay nhà nước đã ban hành rất nhiều quy định cụ thể dành cho việc quảng cáo. Việc đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi thiết kế biển quảng cáo đó là tìm hiểu quy định. Tiêu biểu là các quy định trong Luật quảng cáo số 16/2012/QH13 và còn rất nhiều các văn bản khác.

Kết luận

Trên đây là 5 nguyên tắc cơ bản nhất bạn cần phải nắm được khi thiết kế quảng cáo. Nếu bạn khó khăn và muốn tìm kiếm sự trợ giúp thì hãy đến với chúng tôi. Mạnh Hùng đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi đảm bảo có thể khiến bạn hài lòng. Hãy liên lạc qua facebook hoặc trang web của chúng tôi.