Thế nào là bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP? Mẫu bảng hiệu đẹp 2021

lam-bang-hieu-nha-thuoc-toan-quoc

Không giống như các loại hình kinh doanh khác, khi làm bảng hiệu nhà thuốc cần phải tuân theo rất nhiều quy định. Do tính đặc thù của lĩnh vực liên quan đến thuốc, sức khỏe nên biển quảng cáo nhà thuốc phải thể hiện được sự uy tín. Nên khi làm biển quảng cáo ngoài trời bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được tất cả quy định pháp luật chứ không thể tùy ý sáng tạo tự do. Một trong các quy định đấy là thông tư 09-BYT/TT hay tiêu chuẩn GPP.

Vậy tiêu chuẩn GPP là gì? Phải làm biển nhà thuốc thế nào để đáp ứng được tiêu chuẩn đấy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

bien-hieu-nha-thuoc-bang-alu-min

1. Thế nào là tiêu chuẩn GPP đối với bảng hiệu nhà thuốc?

1.1. Tiêu chuẩn GPP là gì?

GPP là từ viết tắt của 3 chữ tiếng Anh Good Pharmacy Practice, tạm dịch theo nghĩa tiếng Việt là thực hành tốt nhà thuốc. Tiêu chuẩn này được tạo ra dựa trên các tiêu chuẩn về nghề nghiệp, đạo đức và chuyên môn của các dược sĩ đang thực hiện công việc. Đối với lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc có 5 tiêu chuẩn thực hành. Đó là: GSP, GLP, GMP, GDP VÀ GPP. Trong đó GPP là tiêu chuẩn cao nhất trong 4 tiêu chuẩn còn lại. Một nhà thuốc có chứng nhận GPP có nghĩa là nhà thuốc đó  đã được nhà nước công nhận về chất lượng sản phẩm, trình độ dược sĩ…

1.2. Các tiêu chuẩn GPP đối với nhà thuốc là gì?

Để đạt được chứng nhận GPP thì nhà thuốc cần phải trải qua đánh giá, kiểm tra rất kỹ lưỡng của cơ quan chức năng. Dưới đây là một số tiêu chí của nhà thuốc đạt chuẩn GPP:

Về cơ sở vật chất:

 • Nhà thuốc phải có diện tích tối thiểu là 10m2, có bảng hiệu nhà thuốc đúng quy định.
 • Các loại thuốc được bày bán phải bố trí đúng quy định
 • Đầy đủ các thiết bị bảo quản thuốc
 • Đối với thuốc bán lẻ không có bao bì cần phải được ghi rõ tên thuốc, hàm lượng, hướng dẫn sử dụng chi tiết..
noi-that-nha-thuoc-min
Cơ sở vật chất của nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Về nhân sự:

 • Người đứng tên nhà thuốc phải có bằng đại học dược, và được cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Y Tế.
 • Nhân viên nhà thuốc phải mặc áo Blouse trắng, có bảng tên ghi rõ họ tên, chức vụ.
 • Nhân viên bán thuốc phải có chuyên môn về nghề dược.

Về hoạt động:

 • Phải thực hiện việc ghi chép, lưu trữ và bảo quản trong thời gian tối thiểu 1 năm tính từ thời gian thuốc hết hạn.
 • Không thực hiện việc quảng cáo, lôi kéo khách hàng sử dụng sản phẩm của mình
 • Kiểm soát chất lượng sản phẩm, bảo quản thuốc…

GPP là yếu tố quan trọng giúp cơ quan chức năng và cả người mua hàng sử dụng để đánh giá một nhà thuốc có uy tín hay không. Vậy nên khi mở nhà thuốc cũng như trên bảng hiệu nhà thuốc phải thể hiện được các yếu tố và đảm bảo đúng chuẩn GPP để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

1.3. Một số tiêu chuẩn đối với bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Ngoài các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, cơ sở vật chất địa điểm kinh doanh, nghiệp vụ… Nhà thuốc đạt chuẩn GPP cũng cần phải đảm bảo yếu tố về biển quảng cáo ngoài trời. Không chỉ để thỏa mãn yêu cầu của quy định pháp luật. Việc đầu tư vào một hệ thống biển quảng cáo nhà thuốc tây đẹp còn giúp tạo dựng lòng tin nơi khách hàng.

lam-noi-that-nha-thuoc-dep-min

Dưới đây là một số các yếu tố trong quy định về bảng hiệu nhà thuốc GPP:

 • Tên nhà thuốc phải có kích cỡ to nhất trong các thông tin thể hiện trên biển hiệu nhà thuốc. Kích cỡ đúng là to hơn gấp 4 lần so với các nội dung khác.
 • Biển hiệu quầy thuốc đúng chuẩn GPP sẽ không được phép thể hiện dấu chữ thập đỏ trên đấy.
 • Ký hiệu được thể hiện trên biển quảng cáo là biểu tượng của ngành dược.
 • Trên biển quảng cáo nhà thuốc bắt buộc phải có số giấy phép, tên dược sĩ chịu trách nhiệm, địa chỉ, số điện thoại, tên cơ sở sản xuất kinh doanh.
 • Kích thước biển hiệu nhà thuốc là hình chữ nhật, có chiều dài gấp đôi chiều rộng và không được dưới 40cm.

Trên đây là các yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi làm biển quảng cáo nhà thuốc tây. So với các lĩnh vực kinh doanh khác thì bạn không thể tự do sáng tạo được. Nhưng nó cũng không đồng nghĩa với việc bạn cứ phải mãi đi theo một phong cách. Với các công ty có nhiều kinh nghiệm làm biển quảng cáo hiệu thuốc họ luôn biết cách tạo ra những mẫu thiết kế đẹp vẫn đúng quy định.

2. Các mẫu bảng hiệu nhà thuốc tây đẹp, phổ biến hiện nay

2.1. Bảng hiệu nhà thuốc bằng Alu chữ nổi

Chất liệu Alu là viết tắt của từ Aluminium, là hợp kim nhôm nhựa. Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng hiện nay đây vẫn là một vật liệu ưa thích của nhiều khách hàng làm biển quảng cáo. Nhờ giá thành rẻ, độ bền cao, màu sắc phong phú, dễ uốn cong, tạo hình như mong muốn… Những ưu điểm này đã khiến số lượng biển quảng cáo Alu trên phố đang tăng dần theo thời gian.

Các loại bảng hiệu tiệm thuốc tây bằng Alu chữ nổi thường có nền xanh và phần chữ nổi có màu trắng. Sở dĩ chọn màu xanh là bởi đây là màu sắc đặc thù của ngành y khóa, dược. Màu sắc thường gắn liền với cảm xúc hy vọng. Một nhà thuốc có hệ thống biển quảng cáo và lựa chọn tone màu chủ đạo là màu xanh sẽ thường khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc, lạc quan hơn.

Dưới đây là một số mẫu biển quảng cáo cửa hàng thuốc tây đẹp bằng alu chữ nổi:

bang-hieu-chu-noi-dep-bang-alu

bien-hieu-nha-thuoc-chu-noi-alu

bien-quang-cao-alu-chu-noi-min

bien-alu-chu-noi-quang-cao-nha-thuoc-ha-noi

bien-hieu-nha-thuoc-hai-duong

2.2. Biển hiệu nhà thuốc đẹp bằng bạt Hiflex

Bạt Hiflex có ưu điểm là giá thành rẻ. Để tiết kiệm chi phí mà nhiều hiệu thuốc nhỏ, tư nhân hiện nay đang ưu tiên vật liệu này. Tuy nhiên vì chất liệu là bạt nên các nội dung in trên bảng hiệu nhà thuốc sẽ dễ bay màu do các yếu tố về thời tiết. Độ bền của bảng hiệu quầy thuốc bằng Hiflex sẽ không cao như các chất liệu khác.

bien-nha-thuoc-hai-phong-min

bien-hieu-nha-thuoc-ha-noi-min

 

2.3. Biển quảng cáo hộp đèn quầy thuốc đẹp

Đây là loại biển hiệu phù hợp với các nhà thuốc mở cửa 24 giờ. Kết hợp với hệ thống đèn Led phía bên trong biển quảng cáo hộp đèn đã giúp bảng quảng cáo quầy thuốc của bạn nổi bật hơn, nhất là trong đêm tối. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ nhận biết và đến với cửa hàng của bạn khi có nhu cầu.

bang-hieu-nha-thuoc-min

bien-hop-den-nha-thuoc

bien-hieu-nha-thuoc-min

3. Quảng cáo Mạnh Hùng – Đơn vị thi công bảng hiệu nhà thuốc uy tín toàn quốc

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công bảng hiệu quầy thuốc đẹp hãy đến với chúng tôi. Quảng cáo Mạnh Hùng được thành lập từ năm 1993, đến năm 2021 chúng tôi đã mở rộng kinh doanh với 3 chi nhánh toàn quốc cùng với đội ngũ nhân lực hơn 100 người. Đảm bảo năng lực sản xuất, thi công đáp ứng được mọi công trình trên toàn quốc.

lam-bang-hieu-nha-thuoc-toan-quoc

Hiện nay chúng tôi đang là đối tác chuyên thi công biển hiệu nhà thuốc đẹp, chất lượng cho các chuỗi nhà thuốc lớn: Pharmacity, Long Châu. Đội ngũ nhân viên thiết kế của Mạnh Hùng luôn nắm vững các quy định, tiêu chuẩn của cơ quan chức năng. Mạnh Hùng luôn tự tin có thể đem lại cho bạn những mẫu bảng hiệu nhà thuốc tây đẹp.

Ngoài ra chúng tôi luôn hướng tới khách hàng nhờ các chính sách bảo hành, bảo trì hấp dẫn. Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành đầy đủ, thời gian bảo hành lên tới 3 năm tùy vào các công trình khác nhau. Đặc biệt hơn là chính sách bảo trì trong 24 giờ về mọi sự cố xảy ra đối với thiết bị điện hay các lỗi xảy ra với hệ thống biển hiệu của Mạnh Hùng thi công.

Liên lạc với chúng tôi ngay qua số Hotline: 0944 336 336 để được tư vấn. Đội ngũ chuyên viên Mạnh Hùng sẽ giúp bạn tìm hiểu vị trí lắp đặt, mẫu thiết kế phù hợp.

Đừng quên ghé thăm trang Fanpage của Mạnh Hùng để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức biển quảng cáo khác.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy định bảng hiệu nhà thuốc đẹp theo tiêu chuẩn GPP. Mong rằng với các thông tin như GPP là gì, tiêu chuẩn GPP gồm những gì, thế nào là bảng hiệu đúng tiêu chuẩn GPP… Đã giúp các bạn có thêm kiến thức trước khi khai trương nhà thuốc của mình.

CÔNG TY CP TM QUẢNG CÁO MẠNH HÙNG

Chi nhánh Hải Phòng: 5/87 Tô Hiệu, Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng

Chi nhánh Hà Nội: Ngõ 12B phố Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội.

Chi nhánh Thái Bình: Số 271 Phan Bá Vành, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình.

VPLV: Kho 72, Ngõ 72 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng