Tấm ốp hiệu ứng-Công nghệ quảng cáo mới đang HOT hiện nay

chat-lieu-sequin

Ứng dụng của SEQUIN – tấm ốp hiệu ứng trong lĩnh vực quảng cáo

Cùng với sự phát triển của công nghệ thế giới, ngành quảng cáo cũng đang có bước tiến rõ rệt. Ra đời từ năm 1980 với xuất phát điểm là những tấm bảng cỡ lớn được vẽ phun sơn bằng tay. Dần dần rồi đã chuyển thành các tấm biển được in bằng kĩ thuật số, biển đèn led ma trận… Nhưng để đáp ứng nhu cầu của con người, công nghệ trong ngành quảng cáo vẫn chưa từng dừng lại . Nổi trội nhất trong những năm gần đây là sự xuất hiện của SEQUIN – tấm ốp hiệu ứng trong quảng cáo.

Vậy SEQUIN là gì? Thế nào được gọi là tấm ốp hiệu ứng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1.Công nghệ SEQUIN “tấm ốp hiệu ứng” là gì?

Chúng ta có thể đã quen thuộc với các bảng hiệu đèn led, bảng biển điện tử… Nhưng SEQUIN có vẻ vẫn là một cái tên khá lạ lẫm với mọi người.

SEQUIN hay được gọi là kim sa, là một vật liệu khá quen thuộc trong việc trang trí quần áo, vải vóc. Nó là những mảnh nhỏ, lấp lánh thường được làm từ các kim loại sáng bóng, đá quý… Hiện nay, chúng ta thường bắt gặp SEQUIN bằng chất liệu nhựa là chủ yếu.

sequin-la-gi
Những miếng Sequin lấp lánh thường thấy trên quần áo

Những mảnh SEQUIN thường có hình tròn, nhiều màu sắc, khi gặp ánh sáng sẽ trở lên lấp lánh rất đẹp mắt. Khi được sử dụng để trang trí trên quần áo, vải vóc có thể giúp trở lên quyến rũ hơn. Đối với biển quảng cáo làm bằng SEQUIN sẽ trở nên nổi bật và đặc biệt hơn bình thường khi gặp gió.

Tấm ốp hiệu ứng hay còn có tên gọi khác là tấm ốp 3D, tấm ốp 3D gió. Là một tấm ốp có kích thước 30x 30cm, được bảo nên bởi nhiều miếng SEQUIN hình tròn có màu sắc khác nhau. Tấm ốp SEQUIN thường có mặt nền được làm từ kim loại, tôn mạ màu.

tam-op-hieu-ung
Tấm ốp hiệu ứng thường thấy trên thị trường

2.Đặc điểm của vật liệu SEQUIN

Đặc điểm nổi bật của vật liệu SEQUIN đó là khi bạn gắn nhiều miếng lên SEQUIN lên một tấm thép sẽ có sự thay đổi. Nó có thể chuyển động và phản chiếu ánh sáng nhờ lực của gió tạo nên hiệu ứng lấp lánh. Nếu bạn đang tìm một phương pháp làm biển quảng cáo nổi bật, độc đáo thì đây không phải là một ý kiến tồi.

bien-quang-cao-Sequin-2-min

Đặc điểm nổi bật nhất của vật liệu SEQUIN là nó có thể tự chuyển động mà không cần điện. Một tấm ốp 3D khi gặp gió và được ánh sáng chiếu vào sẽ trở nên lấp lánh, chuyển động. Bạn không cần có sự can thiệp của điện năng để làm điều đó.

Nhờ được làm từ nhựa in tráng kẽm nhiều màu nên vật liệu SEQUIN khá bền bỉ khi để ngoài trời. Các điều kiện thời tiết như mưa, nắng sẽ không làm giảm chất lượng của vật liệu này được. Những tấm ốp hiệu ứng sẽ khó mờ, bay màu hơn các tấm biển in phun ngoài trời thông thường.

3.Ứng dụng của tấm ốp hiệu ứng trong lĩnh vực quảng cáo

Tại Canada, vào lần đầu tiên khi họ ứng dụng sử dụng vật liệu SEQUIN vào việc làm biển quảng cáo.

tam-op-3d

Đã gây lên một làn sóng mới mẻ trong công nghệ quảng cáo lúc đó. Những tấm biển quảng cáo lấp lánh nhiều màu sắc, tự chuyển động ở dưới tác động của gió. Nó đã thành công trong việc thu hút ánh nhìn của người đi đường. Và giờ đây, dự đoán rằng sự xuất hiện của SEQUIN cũng sẽ tạo một làn sóng mới tương tự ở nước ta.

Khi sử dụng vật liệu SEQUIN trong việc làm bảng quảng cáo ngoài trời, bạn sẽ có một tấm biển quảng cáo nổi bật, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Các hình ảnh quảng cáo được kết hợp với SEQUIN sẽ trở nên lấp lánh, sống động hơn bình thường.

Đặc biệt là để tạo được hiệu ứng đó, bạn không cần phải sử dụng điện. Các biển quảng cáo đèn led ma trận, biển hiệu điện tử nhìn qua thì rất đẹp. Nhưng đi cùng với nó là việc tiêu tốn một khối lượng điện lớn. Và khó khăn trong việc sửa chữa nếu hỏng hóc. Sự xuất hiện của SEQUIN đã giúp khắc phục được tất cả những lỗi khó chịu đó. Việc không sử dụng điện và có độ bền cao dưới thời tiết thông thường đã giúp tấm ốp hiệu ứng đang đem lại một cuộc cách mạng mới trong ngành quảng cáo tại Việt Nam.

Dưới đây là một số mẫu biển hiệu SEQUIN đẹp

sequin-trong-quang-cao

Kết luận

Sự phát triển của công nghệ đã giúp thay đổi Thế giới, và ngành quảng cáo cũng không ngoại lệ. Trên đây là thông tin về vật liệu SEQUIN – tấm ốp hiệu ứng, công nghệ mới trong ngành quảng cáo bây giờ. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn chất liệu cho biển quảng cáo mới của mình. Thì đây sẽ là một lựa chọn không tồi! Mạnh Hùng chuyên thiết kế, thi công hệ thống biển hiệu trên toàn quốc. Chúng tôi hiện đang là đối tác của nhiều chuỗi lớn như Vinmart+, YODY, nhà thuốc Long Châu… Theo dõi chúng tôi trên facebook ngay để thêm nhiều thông tin về các công nghệ quảng cáo mới.