Phần mềm thiết kế quảng cáo thông dụng nhất hiện nay bạn nên biết

phan-mem-corel-thiet-ke-quang-cao

Các phần mềm thiết kế quảng cáo thông dụng

Với thời đại công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì phần mềm thiết kế quảng cáo không còn là điều gì quá xa lạ. Dù bạn là một nhà thiết kế mới vào nghề hay một người tay ngang muốn lấn sân sang design. Tất cả đều có thể thành thạo thiết kế với sự trợ giúp của các công cụ tuyệt vời này. Sau đây, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm quen thuộc các designer đang sử dụng.

1.5 phần mềm thiết kế quảng cáo phổ biến nhất

Để thiết kế được các poster đẹp, biển quảng cáo thu hút thì có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn. Những năm về trước, các nhà thiết kế luôn là những người rất quan trọng và không thể thay thế. Nhưng nhờ vào sự phát triển của các phần mềm hỗ trợ mà bạn có thể tự thiết kế mà không cần nhờ ai. Dưới đây là 5 phần mềm được nhắc tới nhiều nhất.

1.1.Phần mềm thiết kế quảng cáo COREL

Corel hay còn được gọi với tên khác là Corel Draw là một phần mềm photoshop ra đời khá sớm, vào năm 1989. Đây là phần mềm đồ họa vector, chức năng sử dụng của nó tương tự như phần mềm illustrator. Corel hiện đang được khá nhiều nhà thiết kế sử dụng bởi các ưu điểm của nó.

Ưu điểm đầu tiên của Corel Draw đó là giao diện thân thiện với người dùng. Phần mềm có giao diện khá đơn giản, các công cụ dễ sử dụng. Phù hợp với các bạn đang bước đầu muốn làm quen với thiết kế.

phan-mem-corel-thiet-ke-quang-cao
Phần mềm Corel có màu sắc sắc nét

Ngoài ra Corel còn được nhiều người sử dụng bởi có các tính năng đồ họa vượt trội. Thêm vào đó còn giúp người dùng dễ dàng trong việc in, cắt, xuất tập tin sang nhiều định dạng.

1.2.Phần mềm ILLUSTRATOR

Phần mềm illustrator là một phần mềm không thể thiếu đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Đây là phần mềm đồ họa vector, giúp tạo ra các sản phẩm mới dựa trên ý tưởng của designer . Nó sử dụng chính là các thuật toán, đối tượng hình học, đường giới hạn kết hợp với chữ. Sản phẩm của illustrator là các hình minh họa, bạn có thể tự do sáng tạo mà không cần chỉnh sửa từ bất kì một ảnh chụp nào.

phan-mem-thiet-ke
Phần mềm illustrator được nhiều người sử dụng

Ưu điểm của phần mềm này là có giao diện quen thuộc. Nếu bạn đang là một fan của Adobe, thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian làm quen với illustrator. Thêm vào đó, phần mềm này hỗ trợ người dùng tối đa khi cung cấp hầu hết các tác vụ cơ bản. Việc thao tác rất đơn giản, nét vẽ mượt mà, hỗ trợ tối đa cho chỉnh sửa các đối tượng. Đây là phần mềm thiết kế quảng cáo cần thiết cho những ai muốn bắt đầu.

1.3.Phần mềm PHOTOSHOP

photoshop-cs6
Giao diện Photoshop thân thiện với người dùng

Thêm một phần mềm được phát triển bởi Adobe nữa là phần mềm photoshop. Đây là một phần mềm quá đỗi quen thuộc với mọi người kể cả những ai không làm thiết kế. Ra đời vào năm 1988, đây được coi là sản phẩm tiên phong trong ngành chỉnh sửa ảnh.

Adobe photoshop có rất nhiều tính năng, như: chỉnh sửa ảnh, vẽ kĩ thuật số, thiết kế trang web, thiết kế đồ họa, thiết kế hoa văn và họa tiết, thậm chí cả việc chỉnh sửa video. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nó trở thành phần mềm thiết kế quảng cáo được sử dụng nhiều nhất. Adobe photoshop có những ưu điểm nổi bật như khả năng chỉnh sửa và thiết kế vô tận. Các thao tác trong photoshop đều rất đơn giản, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tối đa.

1.4.Phần mềm 3D MAX

Đây là phần mềm giúp bạn có thể tự thiết kế những vật thể thành 3 chiều. Với nhiều tính năng chỉnh sửa và thiết kế đặc biệt, 3D MAX được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế đồ họa, mô hình. Đặc biệt đây là phần mềm thiết kế quảng cáo được ưa thích nhất. Các chuyên viên thiết kế của Mạnh Hùng thường ứng dụng phần mềm 3D MAX vào việc thiết kế nội thất, ngoại thất cho các công trình.

3Dmax-la-gi
Phần mềm 3D max có nhiều tính năng đặc biệt

1.5.Phần mềm AUTOCAD

AUTOCAD là một phần mềm giúp thiết kế, trình bày, xử lý, lên bản vẽ kĩ thuật trên máy tính. Đây là một phần mềm soạn thảo 2 và 3D, hay được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, quảng cáo.

auto-Cad-cach-su-dung
Các bản vẽ được thực hiện bởi auto Cad rất đơn giản

Phiên bản đầu tiên của AUTOCAD được phát hành từ năm 1982. Hơn 40 năm trôi qua, nó vẫn giữ vai trò quan trọng trong ngành thiết kế. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều trong việc thiết kế quảng cáo. Bạn có thể lên bản vẽ kĩ thuật cho những công trình biển quảng cáo ngoài trời chỉ với AUTOCAD.

2.Một số lưu ý khi thiết kế quảng cáo

Việc thiết kế biển quảng cáo, poster giờ đây không còn quá xa lạ với mọi người. Doanh nghiệp nào cũng cố gắng đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Trong đó cách thức cổ điển nhưng thông dụng nhất đó là làm biển quảng cáo. Tuy nhiên, việc thiết kế biển không thể tùy ý thực hiện. Có một số lưu ý bạn cần phải quan tâm để việc quảng cáo được hiệu quả hơn.

  • Chú ý về bố cục biển quảng cáo: Biển nên có bố cục rõ ràng, giúp người đọc dễ nắm bắt nội dung.
  • Chú ý về lựa chọn hình ảnh khi thiết kế quảng cáo: Hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng giúp tạo ấn tượng với khách hàng. Nên chọn những hình ảnh, màu sắc hài hòa, nổi bật. Tránh những hình ảnh quá rối mắt, không rõ nội dung.
  • Các chi tiết nhận diện thương hiệu: Một yêu cầu quan trọng khi thiết kế quảng cáo đó là phải rõ được tên thương hiệu. Nếu bạn thiết kế một tấm biển đủ nổi bật, thu hút nhưng khách hàng nhìn vào lại không biết thương hiệu của bạn là gì. Đó là khi biển quảng cáo mất đi tác dụng thực sự của nó. Vậy nên, khi thiết kế biển, hãy cố làm nổi bật tên thương hiệu, logo, slogan, địa chỉ…

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các phần mềm thiết kế quảng cáo phổ biến hiện nay. Nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về việc làm biển quảng cáo hãy liên lạc với chúng tôi. Hoặc theo dõi trang facebook Công ty quảng cáo Mạnh Hùng để biết thêm nhiều thông tin khác.