Phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano quảng cáo

bien-billboard-la-gi

Ngoài các biển quảng cáo ở mặt tiền cửa hàng thì nhiều người đã lựa chọn thêm Billboard và Pano. Nhưng việc phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano lại đang là vấn đề khó khăn. Ai cũng biết được công dụng thu hút khách hàng tuyệt vời của chúng nhưng lại ít người có thể phân biệt được chúng để sử dụng hiệu quả.

Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu được sự khác nhau giữa Billboard và Pano. Hãy theo dõi dưới đây nhé!

1.Khái niệm biển quảng cáo Billboard và biển quảng cáo Pano.

Billboard và Pano đều đang là loại biển quảng cáo đang đem lại công dụng thu hút khách hàng lớn. Trước khi trả lời câu hỏi phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano bằng cách nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm trước.

1.1.Billboard là gì?

Billboard là tên tiếng Anh mà các chuyên gia dùng để gọi loại biển quảng cáo kích cỡ lớn có kết cấu cột trụ. Nói đơn giản, Billboard là loại biển quảng cáo tấm lớn một cột.

phan-biet-bien-quan-cao-billboard-va-pano
Biển quảng cáo Billboard

Kết cấu biển quảng cáo cỡ lớn Billboard

Về kết cấu, Billboard gồm 3 phần: Phần nội dung quảng cáo, phần khung sắt cố định và một cột trụ kiên cố được chôn sâu dưới nền móng bê tông chắc chắn.

Khung cố định biển được làm bằng sắt vuông hoặc tròn tùy theo mục đích sử dụng. Phần nội dung thông tin quảng cáo được in trên chất liệu bạt hiflex.

Các nội dung quảng cáo trên Billboard thường là các nội dung đơn giản, bắt mắt giúp người đi đường có thể dễ dàng ghi nhớ chỉ trong 10 giây. Thêm vào đó, các biển Billboard hiện nay còn được kết hợp thêm hệ thống đèn Led chiếu sáng giúp càng tôn lên sự nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người.

Vị trí thích hợp để đặt biển

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp biển quảng cáo Billboard tại các trục đường cao tốc, đường đến sân bay hay khu vực cầu vượt. Đối với các vị trí như vậy biển Billboard thường được thiết kế có kích cỡ to lên tới 250m2. Ngoài ra hiện nay người ta còn đang đặt các biển Billboard trong thành phố. Các loại biển này thì kích cỡ sẽ nhỏ hơn, chỉ khoảng trên dưới 100m2.

vi-tri-dat-bien-billboard
Biển Billboard được đặt trong thành phố có kích thước nhỏ hơn

Với kích cỡ lớn lớn và được đặt trên các tuyến đường lớn, ít vật cản nên biển Billboard có thể dễ dàng thu hút sự chú ý từ khoảng cách xa. Đây chính là điểm chính giúp phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano.

1.2.Biển quảng cáo Pano là gì? Phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano

Pano hay còn gọi là biển quảng cáo ốp tường. Pano là loại biển quảng cáo có kích thước lớn được đặt ở vị trí đông người qua lại.

Kết cấu biển quảng cáo Pano

Biển quảng cáo ốp tường thường gồm 2 phần: Phần mặt biển và phần khung sắt hoặc thép cố định. Người ta thường sử dụng loại bạt Hiflex cho biển quảng cáo Pano. Có nhiều biển Pano sẽ được trang bị thêm hệ thống đèn Led nhằm chiếu sáng vào buổi tối tăng độ nổi bật.

Phần khung sắt của Pano thường sẽ được thiết kế riêng để có thể cố định chắc chắn được biển cỡ lớn lên tường.

phan-bien-bien-quang-cao-billboard-va-pano
Biển Pano có kích thước nhỏ hơn 

Vị trí treo biển Pano

Pano là dạng quảng cáo cỡ lớn được sử dụng chủ yếu trong thành phố. Vì được thiết kế theo dạng ốp tường nên Pano rất thích hợp để đặt tại các ngã tư, ngã năm, nơi có lưu lượng giao thông lớn. Nhiều vị trí khác cũng có thể đặt Pano như ở các sân bay, bến xe..

Tuy được đặt tại các vị trí “đẹp” trong thành phố nhưng việc thiết kế Pano vẫn yêu cầu kĩ lưỡng. Cần thiết kế thật đơn giản, dễ hiểu nhằm nổi bật nội dung chính nhưng vẫn phải giữ được sự đặc biệt giúp thu hút sự chú ý của mọi người. Để tăng hiệu quả của Pano mọi người nên đến các cơ sở in ấn quảng cáo uy tín có kinh nghiệm thiết kế lâu năm.

2.Phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano

Để so sánh thì cả biển Billboard và biển ốp tường Pano đều có những ưu điểm riêng. Dưới đây là các thông tin về cách phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano:

Về kích thước

Pano thường có kích thước nhỏ hơn Billboard. Kích thước lớn nhất của Pano là 100m2, còn Billboard có kích thước từ 130m2 đến 250m2.

Về kết cấu biển

Phần kết cấu của Billboard đặc biệt nhất là có cấu trúc dạng cột bê tông làm trụ đỡ cho phần biển. Còn Pano thì đơn giản hơn khi sử dụng phần mặt phẳng đặt biển làm cột đỡ luôn. Vậy nên biển Billboard có kết cấu phức tạp hơn Pano.

bien-billboard-la-gi

Vị trí đặt biển quảng cáo – Yếu tố quan trọng giúp phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano

Billboard được thấy chủ yếu ở các tuyến đường cao tốc, đường đi sân bay, cầu vượt. Đối với dạng biển cột được đặt trong thành phố cũng chỉ thấy ở các đường ngoại thành, đường bao.

Còn biển Pano thì dễ thấy hơn vì chúng thường được ốp trên tường của các tòa nhà cao tầng. Có thể được thấy ở ngay trên các tuyến đường trong thành phố hoặc ở các ngã rẽ đông người.

dat-bien-pano-o-dau

Đây có thể coi là điểm đặt biệt nhất để phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano.

Kết luận

Biển quảng cáo luôn đem lại những hiệu quả bất ngờ nếu bạn sử dụng chúng đúng vị trí và đúng mục đích. Tùy theo từng dịch vụ, sản phẩm mà nên lựa chọn các loại biển hiệu cho phù hợp. Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã biết được cách phân biệt biển quảng cáo Billboard và Pano. Qua đó có thêm kiến thức về biển quảng cáo để sử dụng đúng mục đích.

Nếu cần liên hệ về dịch vụ quảng cáo, thiết kế Pano đẹp hãy trực tiếp gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0944 336 336 . Đội ngũ nhân viên giỏi tay nghề cùng văn phòng công ty được đặt ở các thành phố lớn luôn sẵn sàng phục vụ khắp mọi miền Đất nước.

Ghé thăm trang Fanpage của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều công trình khác!