Pano là gì? Ứng dụng pano trong lĩnh vực quảng cáo

pano-la-gi

Sự phát triển của truyền thông số dẫn đến những truyền thông phổ thông ngày càng ít được quan tâm. Tuy nhiên, pano là một phương tiện truyền thông phổ thông hiện vẫn đang được sử dụng rất nhiều bởi hiệu quảng  cáo. Vậy pano là gì? Pano được sử dụng như thế nào trong truyền thông quảng cáo? Hãy cùng tìm hiểu thêm về pano cũng như cách sử dụng pano trong truyền thông thương hiệu. Đặc biệt là trong quảng bá doanh nghiệp qua các thông tin trong vài viết dưới đây!

1. Pano là gì? Cách phân biệt pano và áp phích

1.1. Pano là gì?

quang-cao-pano-la-gi
Mẫu quảng cáo pano

Pano hay pano quảng cáo còn được gọi là biển quảng cáo tấm lớn, bảng quảng cáo tấm lớn ngoài trời được được đặt ở các vị trí trọng điểm. Những nơi đông dân cư, nhiều người qua lại, các tòa nhà cao tầng, nhằm thu hút sự chú ý của người qua đường.

Pano quảng cáo là một loại hình truyền thông, đặc biệt là truyền thông thương hiệu. Giúp truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, thiết thực.

Bên cạnh pano thì áp phích và billboard cũng là những phương tiện quảng cáo ngoài trời được doanh nghiệp dùng nhiều để truyền thông thương hiệu.

1.2. Áp phích là gì?

Áp phích hay còn gọi là poster là một ấn phẩm lớn chứa nhiều thông tin với thiết kế đa dạng, đẹp mắt và hợp thẩm mỹ. Áp phích cũng cũng là một biển quảng cáo ngoài trời với kích thước lớn được dùng để truyền tải thông tin về sự kiện hay một vấn đề nào đó.

aphic
Hình ảnh áp phích

1.3. Phân biệt pano và áp phích

Mặc dù đều sử dụng trong truyền thông quảng cáo ngoài trời, nhưng pano và áp phích có sự khác nhau về mục đích, kích thước và địa điểm đặt. Đây cũng là các yếu tố giúp phân biệt pano và áp phích.

1.3.1. Mục đích sử dụng của pano và áp phích là gì?

Pano quảng cáo thường được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của một thương hiệu, một doanh nghiệp nào đó. Một pano quảng cáo truyền tải thông tin qua hình ảnh với nội dung không quá 7 chữ.

Áp phích được dùng để tuyên truyền cho một sự kiện, chiến dịch hay một vấn đề nào đó sắp diễn ra. Áp phích truyền tải thông tin qua nội dung chữ là chủ yếu, gồm thời gian, địa điểm, thông tin liên hệ,…

dia-diem-dat-pano-ap-phich
Đặt pano áp phích ngoài cửa hàng để quảng cáo

1.3.2. Địa điểm đặt của pano và áp phích

Pano sẽ được treo ở trên cao, ở những nơi có dân cư đông đúc, ở các điểm nút giao thông, ở các ngã ba, ngã tư, trục đường chính,…

Áp phích sẽ được đặt ở vị trí thấp hơn, ở vỉa hè, xe buýt, lối đi bộ, các rạp chiếu phim,..

1.3.3. Kích thước của pano và áp phích như thế nào?

kich-thuoc-quang-cao-pano
Tấm quảng cáo pano lớn

Những tấm pano có kích thước rất lớn, thường từ 50 mét vuông trở lên. Khi đặt ở các tòa nhà cao tầng, pano quảng cáo được đặt có độ cao khoảng 3 đến 5 mét trở lên.

Áp phích quảng cáo có kích thước nhỏ hơn và bị giới hạn. Các kích thước áp phích thông dụng là: 40 x 60 cm, 60 x 80 cm, 80 x 180 cm, 80 x 200 cm.

Bên cạnh áp phích, pano cũng thường dễ bị nhầm lẫn với billboard. Billboard cũng là một bảng quảng cáo ngoài trời tấm lớn. Nhưng billboard sử dụng kích thước lớn tới 250m2. Và thường được đặt ở các đường cao tốc, các đại lộ. Hoặc được đặt ở nội thành nhưng với kích thước nhỏ hơn khoảng 100m2.

2. Trong đời sống, vai trò của pano là gì?

Pano quảng cáo đóng vai trò vô cùng lớn trong đời sống. Vậy đối với xã hội và cả nhà doanh nghiệp, vai trò của pano là gì?

  • Vai trò đối với nhà doanh nghiệp

Pano chính là phương tiện truyền thông thương hiệu được rất nhiều công ty lựa chọn để quảng bá doanh nghiệp của mình. Một số vai trò nổi bật nhất là:

– Với kích thước cao và vị trí nổi bật, pano luôn là điểm nhấn hút mắt người nhìn.

– Đặc biệt, pano là loại hình quảng cáo không bao giờ dừng lại, luôn dễ dàng thu hút được sự chú ý của những người đi qua.

– Sự độc đáo và nét thẩm mỹ trong thiết kế pano còn thu hút báo đài biết đến nhằm giúp doanh nghiệp truyền bá rộng hơn nữa.

– Pano luôn dễ dàng thu hút được mọi đối tượng khác hàng, mang lại nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

vai-tro-cua-pano

  • Vai trò đối với xã hội

– Pano quảng cáo là công cụ hữu ích nhất trong tuyên truyền các chủ trương chính sách, các lời cổ động. Ngoài ro còn là nơi đăng tải những lời chúc mừng trong dịp lễ trọng đại của đất nước.

– Pano còn là điểm nhấn giúp làm sinh động không gian sống của các khu đô thị, các điểm nút giao thông. Giúp người nhìn luôn được thư giãn hơn trong những giờ cao điểm trên đường.

3. Kết cấu của pano là gì?

ket-cau-pano-la-gi
Pano quảng cáo trên đường cao tốc

Khi ngắm nhìn các pano quảng cáo trên đường, chắc hẳn bạn cũng muốn tìm hiểu kết cấu của pano là gì đúng không nào?

Pano quảng cáo được ốp vào mặt tiền hoặc hông của tòa nhà. Không cần đến nền móng và cột đỡ như billboard. Khung bảng quảng cáo được làm từ sắt hình vuông hoặc hình tròn, được hàn chắc chắn.

Mặt bảng đa số sử dụng bạt Hiflex in phun, có thể ốp tole trước khi căng bạt. Bạt Hiflex làm từ nhựa PVC rất khó rách. Bạt độ co dãn cao và lưu giữ mực lâu. Hơn nữa, bạt này còn có khả năng chịu được nắng mưa rất tốt. Ngoài ra, mặt bảng còn có thể sử dụng vật liệu cao cấp với chi phí cao hơn. Ví dụ như tấm hợp kim nhôm.

Nhắc tới chất liệu bạt quảng cáo, không thể không nhắc tới bạt 3M cũng là một chất liệu rất phổ biến. Bạt 3M là gì? Nó có được ứng dụng làm pano không? Thực ra 3M thường để chế tạo các biển quảng cáo mặt tiền cửa hàng như quảng cáo hộp đèn hơn là chế tạo pano. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp loại bạt này vẫn được cân nhắc sử dụng.

4. Chi phí quảng cáo pano

Pano là một loại hình truyền thông quảng cáo với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả rất cao so với các phương tiện truyền thông khác.

So với quảng cáo trên truyền hình, trên báo in và quảng cáo trên radio thì chi phí cho pano vẫn chưa là gì cả. Pano có chi phí rẻ hơn 80% so với sử dụng quảng cáo truyền hình. So với trên báo in, chi phí cho biển quảng cáo giảm đến 40%. Và quảng cáo bằng pano sẽ giảm đến 50% so với quảng cáo trên radio.

5. Thi công pano quảng cáo ngoài trời

thi-cong-pano-quang-cao-ngoai-troi
Biển quảng cáo ngoài trời

Sự độc đáo và hấp dẫn của biển quảng cáo luôn dễ dàng giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao. Mỗi một pano quảng cáo ngoài trời thường được đặt từ 3 tháng trở lên mới có hiệu quả nhận diện thương hiệu tốt nhất. Vậy thi công pano là gồm những công đoạn nào?

Đội thiết kế sẽ là người trực tiếp trao đổi với khách hàng về ý tưởng quảng cáo. Nhận phản hồi từ khách hàng để hoàn thiện mẫu pano quảng cáo tốt nhất.

Đội thi công của đơn vị thực hiện thi công pano quảng cáo ngoài trời sẽ đi khảo sát địa hình. Lựa chọn ra những tòa nhà có tầm nhìn rộng, thoáng và xa. Sau đó sẽ đưa ra phương án thi công cụ thể. Từ vị trí đặt, kích thước biển đến thời gian hoàn thành và giá thành thi công.

Và so với thi công billboard thì thi công pano sẽ có tiến độ nhanh hơn và chi phí rẻ hơn. Do sự khác nhau trong độ khó khi thi công.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn pano là gì? Và muốn có được những tấm pano quảng cáo đẹp mắt, đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Là đơn vị chuyên thi công, thiết kế pano quảng cáo ngoài trời uy tín và nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng với độ an toàn cao, đúng kỹ thuật. Gọi ngay theo số điện thoại trên website hoặc truy cập facebook của chúng tôi tại đây