Những quy định treo biển công ty cần nắm rõ trước khi làm biển quảng cáo

bang-quang-cao-cong-ty-min

Chẳng giống như các loại biển quảng cáo khác, có thể tự do sáng tạo, thiết kế theo mong muốn. Biển công ty là dạng quảng cáo đặc thù có những quy định riêng. Đó gồm quy định treo biển công ty, quy định về thông tin trên biển công ty…. Đây đều là các quy định của pháp luật dành riêng cho biển quảng cáo công ty. Nếu bạn không nắm vững mà sử dụng những mẫu biển không đúng quy định thì rất dễ nhận những “án phạt” từ cơ quan chức năng. 

Vậy những quy định treo biển quảng cáo công ty là gì? Chúng tôi sẽ để câu trả lời trong bài viết dưới đây.

bang-quang-cao-cong-ty-ha-noi-min

1. Biển công ty là gì? Tại sao lại có quy định treo biển công ty

Biển công ty là một dạng biển quảng cáo đặc biệt, dùng để thể hiện các thông tin cơ bản nhất của một công ty. Biển công ty còn có nhiều tên gọi khác như là biển trụ sở văn phòng, công ty, biển chức danh, biển tên công ty… Dù là công ty tư nhân hay công ty nhà nước thì đều cần phải có biển tên.

Nếu chỉ nhìn qua định nghĩa chắc hẳn chúng ta vẫn thấy nó giống các biển quảng cáo thông thường. Vậy tại sao biển công ty lại có nhiều quy định đến vậy? Tại sao cần phải tuân theo quy định treo biển công ty? Vai trò của biển công ty là gì?

Vai trò của biển hiệu công ty:

  • Treo bảng hiệu công ty đúng như quy định là nghĩa vụ bắt buộc của mỗi công ty. Việc này được quy định tại Khoản 2, Điều 38, Luật doanh nghiệp 2014. Một đơn vị kinh doanh không có biển hiệu sẽ bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng.
  • Biển quảng cáo giúp thể hiện sự uy tín của công ty trước mặt khách hàng. Một biển quảng cáo sẽ thường có thông tin của công ty. ĐIều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng rằng đây là một công ty có thật, từ đó yên tâm sử dụng dịch vụ của bạn.
  • Bảng hiệu công ty giúp bạn khẳng định vị thế của thương hiệu mình trên thị trường.

bang-hieu-quang-cao-cong-ty-dep-chat-luong-ca-min

Một dạng biển hiệu công ty giúp khẳng định sự uy tín của doanh nghiệp bạn

Tại sao lại có quy định treo biển công ty

Theo quy định pháp luật, một công ty bắt buộc phải có biển hiệu công ty. Biển hiệu phải được gắn trước cửa, ở vị trí dễ thấy nhất. Đây là một quy định đã được luật hóa và bắt buộc phải tuân theo, nếu không bạn sẽ phải gặp những rắc rối không mong muốn với cơ quan chức năng.

Do tính pháp lý của nó mà biển công ty cũng cần có rất nhiều quy định. Nhất là quy định treo biển công ty. Bạn cần phải tuân theo đúng các quy định về vị trí lắp đặt biển, kích thước biển quảng cáo doanh nghiệp, các nội dung, thông tin bắt buộc phải có trong biển công ty… Một tấm biển phải đáp ứng được hết các yếu tố đấy thì mới là một tấm biển đúng về tính pháp lý.

bang-quang-cao-cong-ty-min

Bảng hiệu công ty cần tuân theo quy định treo biển công ty

Vậy các quy định đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo này nhé.

2. Các quy định cần chú ý khi treo biển hiệu công ty

2.1. Quy định về thông tin phải thể hiện trên biển

Một tấm biển công ty đúng theo tính pháp lý cần phải có các thông tin sau:

  • Tên công ty bằng tiếng Việt có dấu theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có)
  • Thông tin liên lạc của công ty: địa chỉ, số điện thoại, số fax, email…
  • Mã số thuế của doanh nghiệp, công ty
  • Thông tin về nơi, cơ quan cấp đăng ký kinh doanh

bien-cong-ty-bang-inox-dep-min

Các thông tin cần có trong biển công ty

Ngoài ra, nếu công ty có logo thì logo cũng phải được thể hiện trên biển hiệu. Diện tích của logo không chiếm quá 20% diện tích biển hiệu. Đặc biệt, trong quy định treo biển công ty, các thông tin trong bảng hiệu công ty không được bao gồm các thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại dịch vụ nào khác.

2.2. Quy định về chữ viết và kích thước bảng hiệu công ty

Do tính pháp lý của nó mà trên biển quảng cáo công ty bạn cũng không thể sử dụng các kiểu chữ bay lượn, hoa văn. Kiểu chữ sử dụng ở đây nên là các kiểu chữ tiếng Việt, có dấu, dễ nhìn đảm bảo cho việc theo dõi nội dung. Đối với các biển quảng cáo sử dụng cả tên tiếng Anh lẫn tiếng Việt thì tên tiếng Anh phải được đặt bên dưới và có kích cỡ không qua 2/3 nội dung bằng tiếng Việt.

bien-quang-cao-cong-ty-bang-facebook-min

Biển công ty cần phải tuân theo quy định về kiểu chữ, cách trình bày

Về kích thước, biển hiệu công ty sẽ có 3 dạng: biển nhỏ, biển dọc và biển ngang. Với dạng biển nhỏ thường được treo ngay bên cạnh cửa công ty có kích thước không quá 35×45 cm.

Còn kích thước của biển công ty treo ngang thì chiều rộng không quá 2m và chiều dài thì nhỏ hơn hoặc bằng chiều ngang mặt tiền. Biển công ty theo chiều dọc sẽ có kích thước tối đa là 1m và chiều cao có thể lên tới 4m. Tuy nhiên chiều cao của biển không được vượt quá chiều cao của mặt tiền công ty.

bien-cong-ty-kho-ngang-min

Một mẫu biển công ty khổ ngang

2.3. Quy định treo biển công ty

Về vị trí treo biển: Nơi lắp đặt biển hiệu công ty cần phải là trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Biển hiệu cần được đặt sát cổng, hoặc đặt tại mặt trước của trụ sở kinh doanh và mỗi doanh nghiệp chỉ có một bảng hiệu ngang và tối đa là 2 bảng hiệu dọc.

quy-dinh-treo-bien-cong-ty-min

Biển phải được treo ở cửa công ty tại vị trí dễ nhìn thấy nhất

Khi lắp đặt bảng hiệu công ty, doanh nghiệp, bạn sẽ không cần phải xin phép cơ quan chức năng. Nhưng về các quy định thì cần phải đảm bảo đúng và đủ.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về quy định treo biển công ty mà ai cũng cần phải nắm được. Nếu bạn treo biển quảng cáo công ty không đáp ứng đúng quy định pháp luật hoặc vi phạm các quy định thì sẽ bị xử phạt. Mức phạt có thể tùy theo độ nặng nhẹ của các vi phạm. Mức thấp nhất sẽ là 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Ngoài ra còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc phải tháo dỡ, thay đổi.

Vậy nên để đảm bảo không mắc phải những rắc rối không đáng có khi lắp đặt biển quảng cáo công ty, bạn nên tìm một đơn vị thi công uy tín. Lựa chọn một công ty thi công biển quảng cáo có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề phát sinh sau này. Nếu bạn cần tư vấn về việc thiết kế, thi công quảng cáo, hãy liên lạc qua số Hotline: 0944 336 336. Hoặc nhắn tin qua fanpage để được tư vấn ngay lập tức!