Máy in UV cuộn và phẳng LK-2513 – Công nghệ in UV là gì?

may-in-cuon-và-phang

Máy in UV cuộn và phẳng LK-2513

Nhu cầu làm biển quảng cáo đang tăng lên từng ngày. Để tăng độ phủ sóng của thương hiệu mình lên. Các chủ cửa hàng không ngại đầu tư hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm triệu vào việc làm biển quảng cáo. Theo thống kê, mỗi cửa hàng thường có trên 2 biển quảng cáo. Vậy nên để đáp ứng được nhu cầu đó thì công nghệ quảng cáo cũng càng phải phát triển hơn. Mới nhất trong đó hiện nay là công nghệ in sử dụng máy in UV cuộn và phẳng. Nghe tên thì thật lạ đúng không nào. Hôm nay hãy cùng Mạnh Hùng tìm hiểu thông tin về nó nhé!

1.In phủ UV là gì?

Công nghệ in phủ đang là cái tên được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Công nghệ in phủ UV có thể sử dụng trên mọi chất liệu và đem lại độ thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Và đặc biệt là dù sử dụng để in trên chất liệu nào thì chất lượng của hình ảnh vẫn cực kì sắc nét và vẫn đảm bảo được màu sắc chính xác. Có nhiều loại máy in được sử dụng để in phủ nhưng hay thấy là máy in UV cuộn và phẳng.

Trong nghệ in này thì người ta sử dụng loại mực chuyên dụng đó là mực UV. Và đặc biệt đây là loại mực đặc biệt không có dung môi. Nên chỉ có thể khô dưới tác động của bức xạ UV. Vì vậy nên các sản phẩm in này sẽ được sấy khô trong một thời gian ngắn với hệ thống đèn UV hiện đại. Đồng thời các cơ sở in sẽ sử dụng các công nghệ xử lý thông minh để giúp mực bám lâu trên bề mặt giấy in.

2.Giới thiệu về máy in UV cuộn và phẳng LK-2513

Một trong số các loại máy in UV đang được nhiều công ty sử dụng để sản xuất biển quảng cáo đó là: Máy in UV cuộn và phẳng LK-2513.

may-in-dang-phang

Một số thông số của máy in:

  • Kích thước chung của máy: Chiều rộng 440cm, chiều dài 170cm và chiều rộng 160cm. Máy in có trọng lượng 1300kg và sử dụng nguồn điện Ac 220V, 50Hz/60Hz.
  • Máy in sử dụng đầu phun RICOH GH2220/GEN5. Khi sử dụng bạn có thể lựa chọn số lượng đầu phun tùy theo nhu cầu từ 2 đến 32.
  • Máy in này có thể in đến độ phân giải lớn nhất là 2400dpi. Với tốc độ in của máy thì tùy thuộc vào loại đầu phun bạn sử dụng. Với đầu GH2220 thì tốc độ cao nhất là 12m2 một giờ. Đầu in GEN5 thì đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn. Với tốc độ in trong độ nét cao là 20m2/giờ và nếu in để sản xuất thông thường thì là 45m2/giờ.

Thông số về chất liệu sử dụng cho Máy in UV cuộn và phẳng LK-2513

  • Máy in có thể in trên hầu hết mọi loại chất liệu. Từ chất liệu mặt phẳng như Gỗ, kính, nhựa, Mica, kim loại… Các loại chất liệu cuộn như bạt, vải, da, giấy… Với khổ in có chiều dài không hạn chế, rộng khổ 250cm.
  • Máy in có thể nhận dạng hầu hết các file ảnh hiện nay như: Ai, PSD, CDR, PDF, TIF, JPG, EPS.

3.Các dòng máy in UV khác

Máy in UV cuộn và phẳng LK-2513 là loại máy hiện đại được sử dụng nhiều. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng vẫn còn nhiều dòng máy in khác chất lượng. Mạnh Hùng xin giới thiệu đến bạn một số dòng máy in UV khác như:

Máy in UV dạng cuộn MIMAKI SIJ-320UV

Máy in UV dạng cuộn 3m2 MIMAKI SIJ-320UV

Đây là loại máy in sử dụng công nghệ Led UV hiện đại để sấy mực. Máy có tốc độ in 30m2 trong một giờ với các chế độ in chất lượng cao. Sản phẩm đưa ra có độ phân giải lên tới 900 x 1200 dpi/16-pass.

Máy in UV dạng cuộn và phẳng 3.2m Dilli Neo Titan RTR3204D

Đây là dòng máy in UV được sử dụng nhiều tại thị trường Châu Âu. Đây hiện là loại máy in sử dụng công nghệ hàng đầu hiện nay. Với khổ in cực rộng 3200mm và không giới hạn chiều dài. Máy in Dilli Neo Titan có thể đem lại những sản phẩm chất lượng cao với tốc độ in là 72m2/giờ.

may-in-cuon

Máy in UV khổ nhỏ dạng bàn (FLATBED) FY-1012

Ngoài các dạng máy in UV cuộn và phẳng khổ lớn thì trên thị trường hiện nay cũng có các dạng máy in UV khổ nhỏ. Dòng máy in khổ nhỏ được ưa chuộng hiện nay là Máy in khổ nhỏ dạng bàn (FLATBED) FY-1012. Đây là dạng máy để bàn nên có kích thước khá nhỏ, 420kg. Nó phù hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ, không cần máy có công suất quá lớn.

Máy in UV khổ nhỏ dạng bàn (FLATBED) FY-1012

Kết luận

Với những thông tin trên, Mạnh Hùng mong rằng đã giúp các bạn hiểu thêm về dạng Máy in UV cuộn và phẳng. Nếu các bạn đang kinh doanh về dịch vụ in ấn thì đây là một công cụ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Hãy theo dõi Facebook của chúng tôi để không bỏ lỡ các bài viết hữu ích khác!