Máy in tem nhãn phổ biến, dễ sử dụng nhất trong thị trường

Top những loại máy in tem nhãn phổ biến nhất trong thị trường hiện nay 

Cho đến hiện tại, việc sử dung tem nhãn đính trực tiếp lên sản phẩm tiêu dùng ngày càng quan trọng. Trên thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, có rất nhiều dòng máy in tem nhãn mã vạch được chào bán. Máy in đến từ nhiều thương hiệu, quốc gia khác nhau, giá cả thì đa dạng. Điều này đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Để có cái nhìn rõ hơn về một số mẫu máy in phổ biến, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây! 

1. Máy in tem nhãn bằng nhiệt trực tiếp 

Máy in mã vạch với công nghệ in nhiệt trực tiếp được sử dụng những chấm phát nhiệt trong đầu in. Các nhãn được cấp qua đầu ghi làm nóng bề mặt của nhãn giấy decal in mã vạch. Bản ghi sẽ được tạo ra khi nhãn phản ứng bằng cách làm tối đi khi qua phản ứng với nhiệt. Với phương pháp in nhiệt trực tiếp này, phù hợp với những ngành nghiệp vụ đòi hỏi cao về tốc độ xử lý hoặc thời gian sử dụng trong thời gian ngắn.

Đây là dòng máy lý tưởng phù hợp với in hóa đơn các cửa hàng bán lẻ, điểm bán vé, nhãn barcode ngắn hạn. Hơn nữa, phương pháp này tiết kiệm chi phí hơn vì không cần mực hoặc ribbon nào.

Một số dòng máy phổ biến:

 • Máy in Xprinter XP 350BM
 • Máy in Xprinter XP 470B
 • Máy in Zebra GC420d
 • Máy in Brother PT- D600

2. Máy in tem nhãn chuyển nhiệt 

Trái lại, chúng ta có dòng máy in mã vạch công nghệ in gián tiếp (hay còn gọi là in chuyển nhiệt). Loại máy này sử dụng đầu in tác động nhiệt lên ruy băng mực ribbon để truyền mực in sang giấy in.

Với dòng máy in gián tiếp, người tiêu dùng in được nhiều loại chất liệu tem nhãn khác nhau. Chữ in bảo đảm bền, mã vạch in ra có độ sắc nét cao. Nó có thể kéo dài tuổi thọ đầu in nhiệt vì đầu in tiếp xúc trực tiếp với dải mực. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng phải sử dụng chất liệu mực in phù hợp, phải mua kích thước cuộn mực phù hợp.

Một số dòng máy phổ biến:

 • Máy in Godex G500
 • Máy in Zebra ZT
 • Máy in Bixolon SLP TX
 • Máy in Citizen

3. Máy in mã vạch để bàn 

Máy in tem nhãn để bàn đáp ứng sô lượng lớn nhu cầu in ấn mỗi ngày (lên tới 5000 tem). Với thiết kế nhỏ gọn, công suất in vừa phải, giá phải chăng phù hợp với các doanh nghiệp. Máy in để bàn có giá dao động từ 1.500.000 đến 6 triệu đồng.

Một số dòng máy phổ biến:

 • Máy in Zenpert 4T200
 • Máy in XP Printer XP
 • Máy in TSC

4. Máy in tem nhãn công nghiệp

Dòng máy in tem nhãn công nghiệp là dòng máy đặc biệt được gắn kết bởi các linh phụ kiện tốt nhất. Thiết kế to chắc chắn với lớp vỏ kim loại, giúp máy không bị rung hoặc di chuyển trong quá trình thực hiện in. Với máy in công nghiệp, doanh nghiệp có thể in thiết kế phức tạp nhiều màu sắc, độ phân giải cao. Hệ thống fuser thông minh phù hợp với các cuộn kích thước chiều ngang khác nhau. Công nghệ in màu trắng, in lên vật liệu màu đen, in tem nhãn decal trong với lớp mực trắng lót nền.

Theo khảo sát số lượng tiêu dùng, thì dòng máy của Zebra luôn là lựa chọn hàng đầu. Các dòng máy của hãng đa dạng về giá cả. Lựa chọn option dễ dàng sử dụng hơn các dòng máy khác. Một dố dòng máy tiêu biểu của Zebra như: ZM400, ZT410, ZT420, và ZT230. Máy in công nghiệp của hãng này giúp bạn đáp ứng nhiều nhu cầu trong quá trình công việc.