Mẫu biển quảng cáo – Các yếu tố giúp tạo nên biển quảng cáo đẹp

mau-bien-quang-cao-dep

Hơn 80% chủ các thương hiệu thành công trong lĩnh vực kinh doanh nói rằng. Họ thu được nhiều khách hàng hơn nhờ vào tấm biển quảng cáo đẹp. Đối với các ngành nghề kinh doanh có vị trí cố định thì việc có một tấm biển thu hút khách hàng đã là một thành công lớn. Hôm nay, Mạnh Hùng sẽ chia sẻ với bạn các kiến thức để tạo nên mẫu biển quảng cáo đẹp. Đừng bỏ qua bài viết này bởi vì nó sẽ là chìa khóa giúp cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn đấy!

cat-chu-mica-lay-ngay

1.Mẫu biển quảng cáo nêu nên được dịch vụ doanh nghiệp đang làm

Mục đích bạn làm biển quảng cáo là để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Vậy nên, hãy để biển quảng cáo làm đúng nhiệm vụ của nó. Một biển quảng cáo đẹp phải thể hiện rõ được sản phẩm kinh doanh, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.

Khi thiết kế biển quảng cáo hãy chọn mẫu biển quảng cáo có liên quan đến doanh nghiệp. Đó có thể là dịch vụ bạn cung cấp hay sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán. Sao cho khiến khách hàng ấn tượng và nhớ ngay đến thương hiệu của bạn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm đó.

bien--billboard
Những mẫu biển quảng cáo “nhìn phát biết ngay là ai” của các nhãn hàng

Để làm được điều đó thì bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu khách hàng. Hãy quan sát, phân tích và liệt kê ra càng chi tiết càng tốt về tập khách hàng mục tiêu của bạn. Về các yếu tố nhân khẩu học, sở thích, hành vi, thái độ… Nó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Từ đó đưa ra được thiết kế biển quảng cáo thu hút được đúng đối tượng.

2.Bố cục và màu sắc trên biển quảng cáo

Nếu bạn muốn có một biển quảng cáo đẹp thì không thể bỏ qua các yếu tố quan trọng về bố cục và màu sắc. Màu sắc là thứ sẽ thu hút ánh nhìn của khách hàng đầu tiên, trước cả bố cục và nội dung biển ! Tuy nhiên, đừng quá tham lam muốn nổi bật rực rỡ mà chọn những tone màu nóng. Đôi khi nó sẽ đem lại những hiệu quả không mong muốn. Khách hàng thường sẽ tranh thủ nhìn các biển quảng cáo bên đường khi đang di chuyển hoặc lúc dừng lại tắc đường hay chờ đèn đỏ. Mà trong mùa hè oi bức thì chắc chắn chẳng ai muốn nhìn vào những tấm biển đỏ rực chói mắt cả.

vai-tro-cua-pano
Biển quảng cáo hài hòa về màu sắc sẽ nổi bật hơn trên thị trường

Vậy nên, hãy chú ý đến việc lựa chọn màu sắc cho biển quảng cáo của bạn. Mỗi sắc thái màu sắc thường mang một ý nghĩa và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Ví dụ như một mẫu biển quảng cáo có màu tím nhạt sẽ đem lại cảm giác lãng mạn, hoài niệm. Nó sẽ hợp với các sản phẩm dành cho nhóm khách hàng trung niên thích sự nhẹ nhàng.

Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến bố cục của biển quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau. Miễn là chúng có một bố cục rõ ràng, không gây rườm rà, rối mắt. Bố cục biển quảng cáo nên hòa hợp giữa chữ và hình.

3.Thiết kế độc lạ, phù hợp với định vị thương hiệu

Hiện nay thì công nghệ trong ngành quảng cáo đang phát triển như vũ bão. Nếu bạn là một doanh nghiệp không ngại chi tiền cho quảng cáo thì bạn có thể lựa chọn những thiết kế độc lạ khiến khách hàng thấy thú vị hơn.

bien-quang-cao-chu-noi
Yody tạo dấu ấn với màu cam trẻ trung và bộ chữ nổi hiện đại

Như hiện nay thấy nhiều nhất vẫn là các dạng biển quảng cáo in bạt, biển hộp đèn, biển alu. Đây đều là những dạng quảng cáo tĩnh được sử dụng từ lâu. Để tạo ra sự khác biệt, bạn có thể suy nghĩ đến việc lựa chọn sự cách điệu hơn. Ví dụ như kết hợp giữa biển alu và đèn led ma trận. Hay sử dụng các mẫu biển quảng cáo với chữ hút nổi, chữ inox… Hoặc thậm chí là sử dụng biển quảng cáo công nghệ cao như màn hình tương tác trực tiếp.

Tuy nhiên, việc thiết kế cũng nên liên quan đến định vị thương hiệu của bạn. Một thương hiệu với định vị sang trọng, chuyên nghiệp không nên sử dụng những mẫu biển quá trẻ trung sôi động được.

4.Một mẫu biển quảng cáo đúng pháp lý

thi-cong-bien-bat-3m-vinmart
Những thông tin quan trọng cần phải thể hiện trên biển quảng cáo

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần nghiêm trọng khi làm biển đó là yếu tố pháp lý. Bạn có thiết kế một tấm biển đẹp đến đâu, mẫu biển quảng cáo có thu hút như thế nào mà không đến được với khách hàng thì cũng coi như bỏ.

Trước khi làm biển quảng cáo, bạn nên tham khảo trước các văn bản pháp luật liên quan. Như là Luật quảng cáo, Thông tư số 19 của bộ xây dựng… Các thiết kế của biển thì không nên vi phạm vào các điều cấm được quy định trong luật. Ngoài ra thì còn các yếu tố như kích cỡ, nội dung, quy cách treo biển. Để đảm bảo thì bạn nên tham khảo kĩ hoặc cẩn thận hơn là xin tư vấn của các chuyên gia để tránh gặp sự cố.

Kết luận

Có một tấm biển quảng cáo đẹp là mong muốn của mọi chủ doanh nghiệp. Trên đây là các thông tin cần thiết để tạo nên một mẫu biển quảng cáo đẹp. Mong rằng nó sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một tấm biển quảng cáo ưng ý. Chúng tôi còn nhiều thông tin hữu ích hơn nữa được đăng tải trên trang Facebook. Theo dõi ngay để không bỏ lỡ!