Tư vấn thiết kế, thi công, làm biển quảng cáo ngoài trời

thiet-ke-bien-quang-cao-ngoai-troi

Biển quảng cáo ngoài trời là một giải pháp tuyệt vời để quảng bá hình ảnh cho các doanh nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quảng cáo ngoài trời. Phù hợp với từng loại hình kinh doanh riêng. Vậy để hiểu rõ về loại hình này (ưu điểm, hình dáng, phân loại). Bên cạnh đó là những quy định về quảng cáo ngoài trời mà có thể bạn chưa biết! Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Biển quảng cáo ngoài trời là gì?

Quảng cáo ngoài trời là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Sử dụng những biển có kich thước, loại hình đa dạng để truyền tải nội dung cần quảng cáo. Đúng với tên gọi của nó, biển được bố trí không gian bên ngoài, chủ yếu ở nơi có nhiều người qua lại để thu hút sự chú ý. Bạn có thể bắt gặp loại hình này ở bất cứ đâu. Điển hình là những tấm quảng cáo “khổng lồ”  được bố trí trên cao bằng cột sắt. Hay những tấm biển được ốp vào mặt tường các tòa nhà. Cho đến những tấm nhỏ hơn xuất hiện ở các bến xe công cộng, cửa hàng nhỏ trên phố.

bien-quang-cao-ngoai-troi
Biển quảng cáo ngoài trời đẹp

2. Lợi ích của biển quảng cáo ngoài trời

 • Tạo sự chú ý rất mạnh:Biển thường được thiết kế rất to. Đấy cũng chính là ưu thế vượt trội của loại hình này. Các tấm quảng cáo được đặt ở vị trí hợp lý sẽ vô tình lọt vào mắt những người đi đường. Thay vì quảng cáo ép buộc như phát tờ rơi, quảng cáo ngoài trời lại rất tự nhiên và đem lại hiệu quả cao.
 • Bền vững, lâu dài:Do có yếu tố “ngoài trời” nên các biển này được gia công, chế tác rất bền. Có thể chịu được các tác nhân bên ngoài cũng như sự thay đổi của thời tiết. Trên hết, vẫn giữ được màu sắc ban đầu, khó bị phai, bến tính. Một biển quảng cáo như vậy có tuổi thọ rất cao, đảm bảo tính truyền bá thông điệp lâu dài.
 • Phong phú, đa dạng:Như đã trình bày ở đầu, quảng cáo ngoài trời rất đa dạng về hình thức. Hãy đảm bảo bạn lựa chọn đúng biển cho loại hình kinh doanh của mình.
 • Chi phí phải chăng: Việc bỏ một số tiền không hề lớn nhưng lại đem về lợi ích lâu dài. Tôi tin chắc rằng đây là lựa chọn không hề tồi để giải quyết vấn đề về độ phủ thương hiệu.
bien-quang-cao-ngoai-troi-la-gi
Mẫu biển quảng cáo ngoài trời

3. Phân loại biển quảng cáo

Hiện nay có một số loại rất phổ biến được  phân ra như sau:

3.1 Biển một cột (billroad)

Billroad hay còn được biết đến với cái tên biển quốc lộ. Đó là những tấm biển quảng cáo ngoài trời được bố trí rất cao lớn. Kết cấu của nó thường gồm một chân trụ bằng sắt kiên cố. Phần đế được chôn sâu trong bê tông, phía trên là khu vực dành cho biển quảng cáo. Dựa theo số mặt quảng cáo được tận dụng người ta chia billroad làm 3 loại: Biển một mặt, hai mặt, và 3 mặt (hình tam giác). billroad được bố trí tại các đường cao tốc, cầu vượt có độ cao >250m hoặc đường quốc lộ. Chất liệu thường là bạt hiflex. Đối với doanh nghiệp thường chọn loại 2 mặt giống nhau, nhưng kiểu thiết kế 3 mặt là một phương án tối ưu hơn, tuy nhiên giá thành đắt hơn.

bien-quang-cao-billbroad
Biển quảng cáo một cột

 

3.2 Biển quảng cáo ốp hông/ốp mặt tường, nhà, công trình (pano)

Pano có kích thước nhỏ hơn billroad, được bố trí trong nội thành nên phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt.( về các quy định sẽ trình bày ở phần sau). Kết cấu của pano gồm các khung sắt liên kết với nhau bằng mối hàn. Tấm quảng cáo bên ngoài thường là hiflex được in LCD hoặc in phun, sau đó bắt chặt vào tường các tòa nhà. Do được bố trí như trên mà kích thước của loại biển này sẽ tùy thuộc vào kích thước công trình. Có thể là 40m2 hoặc lên tới 70,80m2. Pano được đặt tại các ngã tư giao thông đông đúc, các tòa nhà cao tầng…

bien-quang-cao-pano-tam-lon
Biển quảng cáo pano tấm lớn

3.3 Biển quảng cáo tầm thấp

biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp là loại có kích thước nhỏ nhất. Đó là các banner quảng cáo, tấm quảng cáo quáng sự kiện, bến xe, biển hiệu hộp đèn, biển quảng cáo in bạt. Hiện nay còn có loại biển kỹ thuật số rất được ưa chuộng.

bien-quang-cao-ngoai-troi-tam-thap
Biển ngoài trời tầm thấp

4. Quy trình thi công 

Thi công biển quảng cáo ngoài trời cơ bàn gồm những bước như sau:

 • Lên ý tưởng thiết kế
 • Khảo sát địa hình nơi định thi công
 • Thiết kế kích thước theo yêu cầu
 • Tính toán chi phí và tiến hành lắp đặt

Dưới đây là mô phỏng bản vẽ thiết kế ngoài trời cho các bạn tham khảo

quy-trinh-thi-cong-bien-quang-cao
Mạnh Hùng thiết kế biển quảng cáo nhà thuốc Long Châu

5. Quy định về biển quảng cáo ngoài trời

5.1 Tình hình biển quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

Sự phát triển của nền kinh tế nói chung và ngành marketing nói chung. Lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời ngày càng phổ biến. Do đó đã có những vấn đề pháp lý xoay quanh loại hình này để làm cơ sở cho các doanh nghiệp thực thi theo. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều cá nhân không chịu tìm hiểu, hoặc cố tình vi phạm. Việc mọc lên những tấm biển quảng cáo trái phép không kiểm soát đã khiến cơ quan chức năng vào cuộc. Để tránh “mất tiền oan” cũng như những liên lụy không đáng có hãy tham khảo một số quy định mới được cập nhật trong năm 2020.

5.2 Quy định về biển và băng rôn

 •  Việc đặt biển quảng cáo ngoài trời không được cản trở giao thông. Không làm ảnh hưởng đến khu công trình, di tích lịch sử. Không che khuất những biển hiệu quan trọng như: Biển báo giao thông, biển hiệu tuyên truyền của chính phủ…
 • Các sản phẩm này phải ghi rõ tên người làm.
 • Biểu tượng logo nhãn hiệu phải  đặt dưới cùng bảng quảng cáo, đối với băng rôn thì là góc ngang bên phải. Logo chỉ chiếm 20% diện tích của biển, băng rôn.
 • Thời gian quy định treo băng rôn tối đa là 15 ngày tính từ ngày được treo.

5.3 Quy định về biển hiệu

 • Biển hiệu công ty phải ghi đầy đủ tên công ty, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại. Kinh doanh theo đúng giấy tờ cấp phép.
 • Các biển quảng cáo tại cửa hàng tuân thủ chiều dài, rộng theo quy định. Tuyệt đối không được chắn các lối ra vào, lối thoát hiểm. Không sử dụng biển để chiếm dụng vải hè hay công trình công cộng.
quy-dinh-bien-quang-cao-ngoai-troi
Biển hiệu kích thước lớn

5.4 Quy định về các biển màn hình

 • Các biển quảng cáo ngoài trời loại màn hình phải được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định pháp lý.
 • Đối với loại màn hình một mặt thường có diện tích từ 20m2 hoặc lớn hơn
 • Vị trí lắp đặt không cản trở giao thông và công trình nhà nước.

6. Các mẫu quảng cáo ngoài trời đẹp

Mời mọi người tham khảo các mẫu quảng cáo ngoài trời đẹp và phổ biến nhất dưới đây. Một số công trình được công ty Mạnh Hùng thi công thiết kế. Mạnh Hùng chuyên làm biển quảng cáo, uy tín, giá rẻ toàn quốc.

bien-pano-tam-lon

quang-cao-billbroad

quang-cao-pano-thanh-pho
Một số mẫu biển quảng cáo ngoài trời

Liên lạc qua số điện thoại trên website, hoặc truy cập facebook của chúng tôi : Tại đây

Comments are closed.