Kích thước tấm alu là bao nhiêu? Những loại aluminium phổ biến hiện nay

alu-la-gi

Kích thước tấm alu – vật liệu phổ biến nhất trong ngành quảng cáo

Hiện nay rất nhiều người đang lựa chọn sử dụng chất liệu alu cho biển quảng cáo của mình. Với những ưu điểm như không dễ bị ăn mòn, bền màu, không bị cong vênh, nứt trong quá trình sử dụng… Nên Aluminium đang trở thành vật liệu phổ biến nhất trong ngành quảng cáo. Nhưng hiện nay vẫn còn khá nhiều câu hỏi thắc mắc về kích thước tấm alu. Liệu có hợp với mẫu biển quảng cáo mình mong muốn không? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết này để biết thông tin nhé.

1.    Tấm alu là gì? Công dụng của alu

Tấm alu là viết tắt của chữ Aluminium, còn được gọi là tấm ốp nhôm alu, tấm hợp kim nhôm nhựa tổng hợp. Cấu tạo của vật liệu alu gồm 2 lớp, hai lớp nhôm mỏng với phần lõi là lớp nhựa.

Đây là một vật liệu được sử dụng nhiều trong ngành quảng cáo, xây dựng, trang trí nội thất. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó trong đời sống ở nhiều lĩnh vực. Ví dụ như biển hiệu, vách ngăn, ốp trần, trang trí quầy kệ trong các showroom, logo chữ nổi… Mạnh Hùng hiện đang là đơn vị thi công biển hiệu alu uy tín trên cả nước với nhiều kích thước tấm alu. Tiêu biểu là công trình thi công biển quảng cáo chuỗi cửa hàng thời trang lớn là YODY.

noi-that-yody
Sử dụng vật liệu alu trong trang trí nội thất
bien-yody
Biển hiệu cửa hàng YODY do Mạnh Hùng thi công

2.    Những loại alu phổ biến

Vì những ưu điểm nổi bật mà hiện nay rất nhiều công trình đều sử dụng vật liệu aluminium. Thế nên người ta cũng sản xuất nhiều loại alu để phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Nhìn chung có thể chia ra thành 3 loại: Tấm alu sử dụng cho những công trình nội thất, tấm alu dùng cho ngoài trời và tấm alu chống cháy.

Hiện nay có nhiều cơ sở cung cấp các tấm alu uy tín đến từ Việt Nam lẫn nước ngoài. Chất lượng sản phẩm khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá thành, nhà cung cấp, kích thước tấm alu. Các cơ sở cung cấp alu nổi tiếng hiện nay có thể kể đến là:

  • Tấm alcorest, xuất xứ Việt nam được sản xuất bởi công ty nhôm Việt Dũng.
  • Tấm ốp alu Triều Chen, sản xuất tại Việt Nam theo quy trình Đài Loan.
  • Tấm ốp alu alcotop, thương hiệu Hàn Quốc do Việt Nam sản xuất.
  • Một số tấm alu nội địa như: alu lion, alu albest, alu victory.
kich-thuoc-alu
Tấm alu cỡ lớn được thi công bởi Mạnh Hùng

3.    Kích thước tấm alu

Điểm quan trọng mà nhiều người đang quan tâm hiện nay đó là kích thước của tấm alu. Dưới đây là thông tin về kích thước của một số tấm alu đang được dùng phổ biến hiệu nay:

Tấm alu alcotop

Đây là loại sản phẩm cao cấp, có chất lượng tốt được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc với các tiêu chuẩn rất khắt khe. Thường có độ dày khoảng 4mm, kích thước đa dạng. Về độ rộng thì có các kích thước như 1020mm, 1250mm, 1575mm. Nó thường sẽ dài khoảng 2450mm và đôi khi sẽ dùng đến kích thước tối đa 7000mm.

Tấm alu alcorest

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt mà giá chỉ nằm trong mức trung bình. Tấm nhôm này có độ dày phong phú: 2mm, 3mm, 4mm. Kích thước tấm alu alcorest là  1200x2400mm.

Tấm alu Triều Chen

Được sản xuất theo công nghệ Đài Loan, tấm alu này thường có giá thành thấp, chất lượng tạm ổn. Tuy nhiên ưu điểm của nó lại là đa dạng về màu sắc, phù hợp cho trang trí. Độ dày và kích thước của sản phẩm này cũng đa dạng tương tự như của tấm alu alcorest là 1200mm x 2400mm.

Tấm alu Vertu

Đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, với màu sắc phong phú và chất lượng cao. Thường được sử dụng trong các công trình cao cấp, sang trọng. Kích thước của tấm nhôm này là 1220mm x 2420mm.

Kết luận

Trên đây là thông tin và kích thước của một số vật liệu aluminium được sử dụng nhiều hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về kích thước tấm alu để làm biển quảng cáo cho cửa hiệu của mình, hãy liên lạc với chúng tôi qua số hotline trên trang web. Nếu muốn xem thêm về các công trình Mạnh Hùng thi công, hãy ghé trang facebook của chúng tôi. Mạnh Hùng xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ sử dụng dịch vụ!