Con dấu vuông là gì? Những thủ tục để làm khắc dấu vuông công ty

Dấu vuông là gì? Thủ tục khắc dấu vuông công ty như thế nào? 

Con dấu đang là một vật không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp hay hộ kinh doanh. Nó được phục vụ để đóng lên các loại văn bản giấy tờ quan trọng theo quy định của nhà nước. Ngoài con dấu tròn truyền thống, nhiều công ty sử dụng thêm con dấu vuông. Vậy con dấu vuông là gì? Nó được sử dụng trong những công việc nào? Các thủ tục để khắc dấu vuông công ty chuẩn nhất. Bạn đọc hãy tham khảo hết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 

1. Dấu vuông là gì? 

Đây là loại con dấu mã số thuế hay con dấu chức danh. Con dấu vuông không nằm trong sự quản lí của Nhà nước. Nếu mỗi cá nhân doanh nghiệp muốn con dấu vuông có giá trị khi sử dụng thì phải gửi đến phòng pháp lý để đăng kí. Từ đó, con dấu của bạn mới có giá trị pháp lý để đăng lên các cổng thông tin.

2. Khắc dấu vuông công ty và lợi ích của nó 

Có thể nói, con dấu doanh nghiệp như một kí hiệu đặc biệt, để phân biệt doanh nghiệp của bạn với doanh nghiệp khác. Theo tập quán giao dịch, các văn bản chỉ có giá trị pháp lý khi mà được đóng dấu.

Nếu như ngày trước, nhân viên phải đối mặt với đống giấy tờ văn kiện ký kết rất mất thời gian. Thì đến nay, nhờ có dịch vụ khắc dấu vuông công ty sử dụng nâng cao hiệu quả suất đóng ký đó. Giảm thiểu được nhiều cho công sức nhân lực và tiết kiệm được phần lớn thời gian. Đặc biệt là phân biệt, nâng cao giá trị thương hiệu của mỗi tổ chức, công ty.

Con dấu vuông có nhiều mẫu mã, kích thước hơn con dấu tròn thông thường. Các công ty thiết kế sẽ khắc dấu tùy theo mục đích sử dụng, yêu cầu của khách hàng để đưa ra những mẫu con dấu phù hợp. Mẫu con dấu vuông thường có dạng hình chữ nhật, hình vuông với những kích thước như: 22 x 58mm, 42 x 42mm, 38 x 38mm…

3. Dấu vuông và dấu tròn khác nhau như thế nào? 

Theo như luật Doanh nghiệp, thực chất con dấu vuông hay dấu tròn là có hiệu lực như nhau. Chỉ cần cá nhân công ty phải tuân thủ theo quy định của Nhà nước. Ngày trước, theo qui định chỉ được phép sử dụng con dấu tròn mới có hiệu lực pháp lý.

Theo luật doanh nghiệp 2014, mỗi con dấu phải bao gồm đủ thông tin: tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số kinh doanh. Về hình thức thì không bắt buộc phải là dấu vuông hay dấu tròn. Chính vậy, giữa con dấu vuông hay con dấu tròn đều có giá trị như nhau.

4. Thủ tục khắc dấu vuông công ty chuẩn nhất 

Để làm một con dấu cho doanh nghiệp của bạn, khách hàng phải đi qua các bước thủ tục sau:

  • Bước 1: Lấy thông tin, yêu cầu của khách hàng về hình dáng, mẫu mã, kích thước, hoặc ý tưởng đặc biệt.
  • Bước 2: Thiết kế maket dấu cho khách hàng, theo đúng yêu cầu mong muốn phù hợp với khách.
  • Bước 3: Tạo mẫu hình dấu trên bề mặt cao su.
  • Bước 4: Hoàn thành sản phẩm, đóng gói và giao trả cho khách hàng.

Qua nhiều trang web, khách hàng thậm chí có thể đưa yêu cầu online, hoặc trao đổi với nhân viên tư vấn qua điện thoại.

Qua bài viết trên đây, hẳn là cũng đã đáp ứng cho các bạn đầy đủ thông tin về con dấu vuông là gì. Các bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng và tại sao trong công ty lại cần một con dấu vuông. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về việc khắc dấu, đừng ngần ngại hãy liên lạc với chúng tôi.