Chữ quảng cáo đẹp, cách chọn mẫu chữ quảng cáo phù hợp

ung-dung-font-chu-quang-cao

Trong những năm gần đây nhu cầu thiết kế biển quảng cáo đang ngày càng tăng lên. Việc thiết kế một biển quảng cáo đẹp sẽ đem đến nhiều lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp. Thông qua bảng hiệu khách hàng sẽ thấy được chiến lược marketing của công ty. Vậy nên để thu hút được thêm khách hàng thì công ty cần chú trọng về việc thiết kế biển quảng cáo đặc biệt là cách lựa chọn các chữ quảng cáo đẹp ấn tượng, phù hợp với thương hiệu.

1. Các font chữ quảng cáo đẹp nhất 2020

Để có một biển quảng cáo thu hút thì cần rất nhiều yếu tố. Ngoài  màu sắc, chất liệu thì việc lựa chọn font chữ cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số font chữ làm biển quảng cáo đẹp nhất năm 2020.

full-bo-font-utm-hot-nhat

 

1.2 Classique saigon typeface

Đây là bộ font được tạo bởi một designer người Việt Nam, cũng là font chữ được ưa chuộng bởi do người việt sáng tạo, nên nó phù hợp với gu và phong cách của người Việt

1.2 Font Việt hóa Allema, Museo sans, Bali

Là những font hiện đang lọt top những font chữ; được lựa chọn làm biển hiệu thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài các font chữ trên còn nhiều font khác mà bạn có thể lựa chọn như: Myriad Pro, SF Atarian System; Font Classique saigon typeface, Ubuntu, Product Sans; FFF Forward…

1.3 Font Bodoni

Bodoni là một kiểu chữ serif được thiết kế bởi Giambattista Bodoni vào năm 1798. Bây giờ rất nhiều công ty sử dụng font chữ này để làm biển quảng cáo thêm thu hút.

Font Avenir

Avenir là một kiểu chữ cổ điển được thiết kế bởi Adrian Frutiger vào năm 1988. Font chữ phù hợp với những biển hiệu theo xu hướng cổ điển.

2. Cáh clựa chọn font chữ đẹp để thiết kế biển quảng cáo đẹp

Font-chu-quang-cao-dep font-chu-thonng-dung-trong-thiet-ke

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô vàn font chữ thiết kế với nhiều kiểu dáng, phong cách khách nhau trên mạng. Nhưng để có thể lựa chọn được font chữ phù hợp nhất thì lại là điều không đơn giản. Khi thiết kế biển quảng cáo, tùy vào từng mẫu thiết kế. Mỗi phong cách thiết kế khác nhau thì sẽ có các font chữ khác nhau thích hợp. Để có thể thiết kế được một bảng quảng cáo đẹp cần phải chú ý đến một số cách lựa chọn font chữ như sau:

 Lựa chọn kích thước font chữ phù hợp:

Kích thước chữ trong bảng quảng cáo là cực kì quan trọng. Khi thiết kế, kích thước chữ được lựa chọn phải phù hợp và cân đối với khung. Ngoài ra kích thước chữ phải đủ lớn để khách hàng có thể nhận biết nội dung.

Tùy theo từng nội dung mà sẽ có kích cỡ khác nhau. Ví dụ như tên thương hiệu, slogan, địa chỉ, số điện thoại… Việc sắp xếp các kích thước hợp lí sẽ giúp biển quảng cáo thu hút được nhiều khách hàng hơn.

 2.1 Đa dạng các font chữ trên cùng một biển quảng cáo

Các nhà thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp sẽ không bao giờ chỉ dùng duy nhất 1 font chữ. Việc đó sẽ làm cho bảng quảng cáo trở nên đơn điệu, bớt thu hút dù có kết hợp nhiều màu sắc đến đâu. Vậy nên, trong một biển quảng cáo nên có từ 2 đến 3 font chữ cho từng nội dung. Việc sử dụng nhiều font chữ trong một biển quảng cáo chính là bí quyết mà các nhà thiết kế sử dụng nhiều nhất trong năm 2020.

Ngoài ra, các font chữ phải có sự hài hòa, phù hợp với nhau. Tránh việc sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau dẫn đến sự rối mắt.

font-chu-lam-bang-hieu-quang-cao

 2.2 Font chữ phải phù hợp với ngành nghề quảng cáo

Khi lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo, tùy vào từng mẫu thiết kế, sản phẩm, phong cách hay thông điệp thiết kế để bạn có thể lựa chọn những font chữ thiết kế phù hợp nhất. Bạn không thể sử dụng những font chữ bay bướm, vui nhộn cho những mẫu thiết kế quảng cáo về doanh nghiệp hay những sản phẩm kỹ thuật, hay bạn cũng không thể sử dụng nhưng font chữ thô ráp, nghiêm túc để quảng cáo cho một hoạt động văn hóa, hay những sản phẩm thuộc về phái đẹp, như thế chính là cách bạn “giết chết” quảng cáo của mình.

 2.3 Để có chữ quảng cáo đẹp, phải chú ý đến màu sắc

Ngoài việc lựa chọn đúng font chữ thì màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Màu sắc của font chữ phải phù hợp với màu sắc chung của biển hiệu. Tránh tình trạng chữ quá chìm hoặc màu chữ quá chói so với màu khung của biển. Chúng ta cũng nên lựa chọn nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn giúp biển quảng cáo thêm bắt mắt.

3. Một số kiểu chữ quảng cáo đẹp được ưa chuộng

ung-dung-font-chu-quang-cao

3.1 Trajan (mẫu chữ quảng cáo đẹp, phổ biến)

Phông chữ serif này rất đậm và đơn giản. Nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim, phông chữ này thường được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, luật pháp và lịch sử. Đối với một thông báo táo bạo, nó một sự lựa chọn tuyệt vời.

3.2 Garamond (mẫu chữ quảng cáo đẹp, phổ biến)

Garhua thực sự là một nhóm các phông chữ có từ thời khắc Paris thế kỷ 16 tên là Claude Garhua. Những loại phông chữ này rất phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách và do đó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bản in nhỏ hơn trên bảng hiệu của bạn.

3.3 Bodoni

Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong Bodoni làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải một thông điệp nhất định. Phong cách serif của kiểu chữ này cũng phổ biến và cung cấp một hình ảnh trông rất chuyên nghiệp.

3.4 Monotype Curvosa

Danh sách này sẽ hoàn thành mà không có phông chữ. Vấn đề với việc sử dụng phông chữ script trong các biển báo là một số có thể rất khó đọc, tuy nhiên, Monotype Corsiva là phông chữ hoàn hảo rõ ràng và dễ đọc.

3.5 Futura

Một kiểu chữ rất hình học, Futura thường được sử dụng khi văn bản nhỏ được yêu cầu vì nó rõ ràng và dễ đọc. Nó ngày càng trở nên phổ biến với màn hình lớn tạo ra sự phân chia giữa mọi người.

3.6 Clarendon

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó táo bạo thì Clarendon là lý tưởng. Đặc biệt là khi chọn phông chữ nào phù hợp với mục đích của bạn vì Clarendon có trọng lượng lớn hơn nhiều so với các phông chữ khác.

3.7 Optima

Optima hấp dẫn vì sự đơn giản của nó. Một phiên bản nhẹ hơn của Bodoni, chỉ có một gợi ý về serif trên phông chữ này mang lại cho nó một chút tinh tế.

3.8 Franklin Gothic

Franklin Gothic là một phông chữ tuyệt vời có rất nhiều sức mạnh. Nó rất đơn giản và táo bạo và dễ dàng truyền tải thông điệp của nó. Độ rộng của mỗi ký tự (kéo dài) đặc biệt hẹp so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura và vì vậy một số người xem nó như bị đè bẹp.

4. Lời kết 

Bên trên đây là toàn bộ nội dung mà mình muốn chia sẻ với bạn. Đó là các font chữ được ưa chuộng hiện nay. cách lựa chọn font chữ thiết kế bảng quảng cáo đẹp nhất năm 2020. Với những kiến thức mà mình vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Đừng chần chờ mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ khó khăn gì. Đội ngũ nhân viên sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách đầy đủ, tỉ mỉ nhất có thể.

Tìm hiểu ngay fanpage công ty quảng cáo Mạnh Hùng tại đây