Cắt chữ Mica là gì? Tại sao lại nhiều người sử dụng chữ nổi Mica?

Chữ Mica CNC và công nghệ cắt chữ Mica

Việc ứng dụng chữ nổi vào biển quảng cáo bây giờ đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Một trong các dạng chữ nổi được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là chữ nổi Mica. Đi theo xu hướng quảng cáo đó là dịch vụ nhận cắt chữ cũng đang mọc lên như nấm. Vậy hôm nay ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về cắt chữ Mica nhé!

cat-chu-mica

1.    Cắt chữ Mica bằng công nghệ Laser

Mica là một chất liệu nhựa cao cấp được sử dụng nhiều trong quảng cáo. Đặc tính của vật liệu này là độ trong, mịn, màu sắc đa dạng. Mica có độ bền và cứng tốt, không bị ảnh hưởng nhiều bởi các tác động của thời tiết.  Nên hiện nay được nhiều người ưa chuộng dùng trong ngành làm biển quảng cáo. Và nhất là dùng trong việc làm chữ nổi để làm biển quảng cáo đẹp hơn.

chu-mica-dep-gia-re

Cắt chữ Mica có thể hiểu là hành động gia công miếng mica khổ lớn thành các hình thù, chữ cái mình mong muốn. Để làm được việc này thì cần sử dụng nhiều loại máy chuyên dụng trong quảng cáo. Như là máy CNC (máy cắt có đầu là hợp kim cứng) hoặc máy cắt bằng laser (đầu cắt sử dụng tia laser). Càng ngày công nghệ quảng cáo càng phát triển thì các loại máy cắt chữ cũng được nâng cấp theo. Những loại máy này sẽ giúp tạo ra được những chữ cái Mica có đường nét chuẩn xác, tinh xảo.

2.    Ứng dụng chữ nổi Mica CNC trong cuộc sống

Mica thì không còn là một vật liệu xa lạ trong đời sống. Chúng ta có dễ dàng bắt gặp các vật liệu bằng Mica. Ví dụ như biển chức danh bằng Mica là một đồ vật dễ thấy trong các văn phòng, công ty. Ngoài ra ta có thể thấy rất nhiều quà tặng, đồ lưu niệm đều làm từ Mica. Như móc khóa, kỷ niệm chương…

Và với công nghệ cắt chữ nổi mica như hiện nay thì chúng ta cũng không khó để bắt gặp các chữ Mica trong đời sống.

Trong lĩnh vực công nghiệp thì một ứng dụng của bảng chữ nổi mà ta hay thấy nhất đó là để trang trí văn phòng. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang làm logo, tên công ty bằng chữ nổi để trang trí. Ví dụ như trang trí quầy lễ tân, backdrop cửa hàng hay các biển trong văn phòng…

cat-chu-mica-lay-ngay

cat-chu-mica-depletter-3dchu-mica-dep

Ngoài ra thì các chữ nổi Mica còn được sử dụng nhiều trong các biển báo, biển giao thông. Trong lĩnh vực giao thông, đường sắt ta có thể dễ dàng bắt gặp các bộ chữ Mica.

3.    Cắt chữ Mica để làm biển quảng cáo

Và khi nhắc đến chữ Mica thì chắc hẳn không thể bỏ qua được công dụng làm biển quảng cáo. Trong ngành quảng cáo thì hay thấy các chữ Mica được cắt bằng CNC và máy cắt Laser.

Hiện nay thì công nghệ cắt chữ Mica bằng tia laser đang được sử dụng nhiêu hơn cả. Mắt cắt laser với tia cắt cực nhỏ có thể tạo ra các thiết kế chính xác đến từng milimet. Tia laser là giải pháp tối ưu cho những doanh nghiệp thích các thiết kế phức tạp. Vì tia laser có thể cắt tùy ý bất cứ hình gì, và đi vào các đường chi tiết cực nhỏ, hay những nét cắt V mà công nghệ cũ không thể đáp ứng. Hơn nữa lại có tốc độ cực kì nhanh. Vậy nên những bộ chữ Mica được cắt bằng công nghệ laser sẽ tinh tế hơn, tạo độ thẩm mỹ cao hơn.

bien-vinfast-chu-noi
Bộ chữ nổi trên cửa hàng vinfast do Mạnh Hùng thi công

cach-lam-chu-noi-don-gian

bien-quang-cao-chu-noi-dep

Kết luận

Với những thông tin trong bài viết này, Mạnh Hùng mong rằng đã đem đến cho các bạn thêm kiến thức về công nghệ này. Cắt chữ Mica giờ đã không còn là một điều quá khó với các công nghệ tiên tiến như hiện nay. Nếu các bạn muốn lựa chọn một hình thức mới cho biển quảng cáo thì đây là lựa chọn ưu tiên. Chúc các bạn sẽ thành công với việc kinh doanh của mình! Nếu muốn đọc thêm nhiều bài viết tương tự, hãy nhấn nút theo dõi chúng tôi trên Facebook.