Hướng dẫn cách làm bảng hiệu hộp đèn chỉ với 5 bước

lam-bang-hieu-ha-noi-min

Muốn khách hàng biết tới sản phẩm của mình thì việc quảng cáo là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đối với nhiều cửa hàng nhỏ chi phí thuê một cơ sở uy tín để đặt làm biển quảng cáo đẹp lại chẳng phải ít. Mà nếu tiết kiệm bằng cách chọn các nơi làm biển quảng cáo giá rẻ thì thường không chất lượng. Hiểu được điều đó. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm bảng hiệu hộp đèn cực đơn giản. Chỉ với 5 bước này, chắc hẳn các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

1.Quảng cáo hộp đèn là gì?

Trước khi xem cách làm bảng hiệu hộp đèn thì chúng ta nên tìm hiểu hộp đèn là gì trước. Biển hộp đèn là một dạng biển quảng cáo có hình hộp, bên trong thường kết hợp với bóng đèn led. Biển hộp đèn thường có kết cấu 3 phần: Khung biển, mặt biển và phần đèn led. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ nên các mẫu mã, thiết kế của biển quảng cáo hộp đèn cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên mẫu biển hộp đèn truyền thống vẫn tạo nên từ khung xương sắt dạng hộp và bạt hiflex xuyên sáng. Bên trong biển sẽ được kết hợp thêm bóng đèn led hoặc bóng đèn neon để tăng độ sáng.

cach-lam-bang-hieu-hop-den-gia-re-min

Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng biển hộp đèn vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhờ kết hợp bạt hiflex xuyên sáng với bóng đèn neon giúp biển có thể phát sáng nổi bật khi trời tối. Dù hiện nay ngành công nghệ quảng cáo đã phát triển hơn, biển quảng cáo có thêm nhiều mẫu mã, hình dáng mới. Nhưng biển hộp đèn vẫn là một phương án tối ưu chi phí cho những cửa hàng nhỏ, mới mở. Tuy không hiện đại như biển đèn led ma trận nhưng mẫu biển hộp đèn truyền thống vẫn đem lại hiệu ứng thu hút khách hàng.

2.Yêu cầu trong cách làm bảng hiệu hộp đèn

Cách làm biển quảng cáo hộp đèn khá đơn giản, nhưng cũng cần một số yêu cầu nhất định. Hãy cùng theo dõi các yêu cầu dưới đây để đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị đủ tất cả các yếu tố trước khi bắt tay vào làm.

Thiết kế:

Yếu tố đầu tiên để có thể tự làm được một bảng hiệu hộp đèn quảng cáo đó là bạn phải biết thiết kế. Có thể không bắt buộc phải quá cầu kì thiết kế trên các phần mềm phức tạp chuyên dụng. Nhưng bạn cũng nên nắm chắc cách sử dụng của các phần mềm photoshop cơ bản. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về cách phối màu, sử dụng màu, kết hợp phần hình và chữ. Đây là một yếu tố cực kì quan trọng. Bởi khách hàng thường quan trọng phần nội dung của biển hơn là loại biển.

lam-bang-hieu-ha-noi-min
Mẫu thiết kế biển quảng cáo đẹp

Nếu bạn là một người đã biết thiết kế thì đây cũng không phải một nhiệm vụ quá khó. Nhưng nếu bạn là một tay mơ trong việc này thì cũng không nên quá hoang mang. Bạn có thể liên lạc đến các đơn vị thiết kế hỗ trợ bạn.

Cơ khí để thực hiện cách làm bảng hiệu hộp đèn

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng giúp bạn thực hiện cách làm bảng hiệu hộp đèn đơn giản hơn đó là cơ khí. Biển quảng cáo hộp đèn gồm nhiều phần, trong đó đó phần khung bao quanh biển rất quan trọng. Bạn cần biết các kiến thức về hàn, cơ khí để làm phần này.

3.Hướng dẫn cách làm bảng hiệu hộp đèn trong 5 bước

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bạt Hiflex kích cỡ tùy theo mục đích sử dụng
  • Khung sắt để làm khung biển
  • Bóng đèn chiếu sáng
  • Bộ dụng cụ như khoan, vít, thước, bút…

Cách làm bảng hiệu hộp đèn:

Bước 1: Thiết kế mẫu bảng hiệu theo kích thước mong muốn.

thiet-ke-bien-quang-cao-min

  • In mẫu thiết kế lên chất liệu bạt Hiflex đã chuẩn bị.

Bước 2: Hàn các thanh sắt đã chuẩn bị trước để làm khung biển.

Bước 3: Đặt bóng đèn vào trong khung sắt và cố định chúng lại.

Bước 4: Tiến hành căng bạt vào khung. Nên căng trước 4 góc biển sau đó đến phần giữa các thanh sắt ở 4 phía rồi dần dần căng lên các phần còn lại. Tiến hành bắn vít để cố định bạt vào khung. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các vít là khoảng 20cm.

Bước 5: Tiến hành bo viền nhôm 4 góc xung quanh bảng hiệu hộp đèn.

bien-quang-cao-hai-phong-min

Chỉ với 5 bước trên là chúng ta đã hoàn thành cách làm bảng hiệu hộp đèn rồi. Thật đơn giản đúng không. Chỉ cần tự tay mày mò với một vài đồ nghề là bạn đã có thể tự tối ưu chi phí rồi. Chúc các bạn sớm thành công!

Kết luận

Bảng quảng cáo hộp đèn có những ưu điểm nhất định như nổi bật , dễ thiết kế, chi phí thấp. Đây là dạng bảng hiệu phù hợp với các loại hình kinh doanh mô hình nhỏ, địa điểm thoáng dễ tiếp cận từ xa. Còn đối với các cửa hàng lớn, ở khu vực đông dân cư thì nên tối ưu bằng cách sử dụng các mẫu biển lớn hơn, biển vẫy để tiếp cận được khách hàng tốt nhất. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách làm bảng hiệu hộp đèn cực đơn giản. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề làm biển quảng cáo hãy liên lạc trực tiếp đến trang facebook của chúng tôi.