Các lưu ý khi in tem nhãn, các mẫu tem nhãn sản phẩm đẹp

tem-nhan-san-pham

Tem nhãn sản phẩm là yếu tố tiếp cận người dùng, sẽ giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu của bạn. Một tem nhãn đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt về sản phẩm, làm tăng giá trị thương hiệu lên. Vậy nên cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn công ty in tem nhãn. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm các lưu ý khi in tem nhãn là gì?

1.Vai trò của in tem nhãn trong đời sống

Tem nhãn sản phẩm là các bản viết, bản in hay hình ảnh, hình vẽ được dán, in, đúc lên bao bì hàng hóa. Trong đời sống, tem nhãn có vai trò nhiều nhất đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

1.1.Vai trò của tem nhãn đối với doanh nghiệp:

Để được tiêu thụ trên thị trường thì hàng hóa bắt buộc phải có bao bì và tem nhãn. Vì vậy, in tem nhãn đóng một vai trò quan trọng với doanh nghiệp. Đó là điều kiện để hàng hóa được tiêu thụ trên thị trường, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

tem-decal-giay
Mẫu tem nhãn hay được sử dụng

Ngoài ra, tem nhãn được dán trên bao bì sản phẩm chứa những thông tin về hàng hóa. Vậy nên, có thể nói tem nhãn chính là một phần của bộ nhận diện thương hiệu. Một doanh nghiệp in tem nhãn đẹp sẽ giúp thu hút nhiều người chú ý và mua hàng hóa hơn. Nó chính là yếu tố giúp doanh nghiệp có lợi thế hơn trong việc cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, việc có tem nhãn đầy đủ thông tin về hàng hóa tạo sự chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp. Điều đó chứng tỏ sản phẩm bạn cung cấp là sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc.

1.2.Đối với người tiêu dùng

Nhãn mác hàng hóa cũng đóng một vai trò lớn đối với người tiêu dùng. Thông qua tem nhãn sản phẩm, người mua có thể nắm được thông tin về hàng hóa. Đó có thể là thông tin về thành phần, cách sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Đây đều là những thông tin cần thiết về sản phẩm mà người tiêu dùng muốn nắm được trước khi mua.

Hơn nữa, việc in tem nhãn sản phẩm còn giúp khách hàng tin tưởng vào hàng hóa hơn. Qua đó sẽ tạo niềm tin cho khách hàng vào sản phẩm cũng như doanh nghiệp.

tem-ao
Tem giấy dùng trong quần áo

2.Các loại in tem nhãn sản phẩm trên thị trường

Ngày nay việc làm tem nhãn cho sản phẩm đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tem nhãn khác nhau. Mỗi loại thì có các đặc điểm và phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

Các loại tem nhãn sản phẩm trên thị tường hiện nay là:

 • Tem dạng decal cho thực phẩm, tem nhãn trên các sản phẩm như mỹ phẩm.
 • Tem nhãn dạng decal trong để dán kính, sản phẩm trà sữa như ly nhựa, chai nhựa.
 • Nhãn dán dạng sticker, logo của thương hiệu.
 • Tem nhãn decal dành cho các sản phẩm đóng chai.
 • Tem vỡ, tem bảo hành sản phẩm, tem niêm phong.
 • Tem chống giả, tem 7 màu (hologram).

3.Phân loại tem nhãn theo chất liệu

tem-san-pham
Tem bảo hành sản phẩm

Ngoài cách phân biệt tem nhãn theo mục đích sử dụng thì hiện nay tem nhãn còn thường được phân loại theo chất liệu. Phân loại theo cách này thì chúng ta có 5 loại tem nhãn chính, đó là:

 • Tem nhãn được làm từ giấy
 • Tem nhãn được in bằng chất liệu PP Polypropylene
 • Tem nhãn sản xuất bằng Polyester
 • Tem nhãn làm bằng chất liệu Vinyl
 • In tem nhãn từ nhựa Polyester mạ kim loại

4.Điều kiện đảm bảo tem nhãn đạt tiêu chuẩn

Khi sản phẩm có một tem nhãn đẹp sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn. Vậy nên, khi in tem nhãn, cần phải chú ý đến các điều kiện để đảm bảo tem nhãn đạt tiêu chuẩn. Những tiêu chuẩn đó là tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ, nội dung…

 • Tem nhãn phải đảm bảo có tính thẩm mỹ cao: Một tem nhãn đẹp, ấn tượng sẽ giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm của công ty hơn. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu công ty mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm. Khẳng định được sản phẩm của công ty là sản phẩm chất lượng cao.
 • Tem nhãn phải được in với đầy đủ thông tin: Các thông tin bắt buộc phải có trên tem nhãn phải được thể hiện đầy đủ. Đó là tên sản phẩm, địa chỉ nơi sản xuất, xuất sứ sản phẩm. Ngoài ra có thể có thêm: thành phần, định lượng, công dụng, cách sử dụng, cách bảo quản, khuyến cáo…
 • Chất lượng bản in trên tem nhãn phải rõ ràng: Các chữ trên tem nhãn phải được đọc rõ ràng, không bị lem, mờ. Màu sắc, hình ảnh sử dụng trong tem nhãn phải sắc nét, tránh việc xếp bố cục lộn xộn.

Trên đây là các điều kiện in tem nhãn để đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có các yếu tố đi kèm khác về tem nhãn như vị trí dán tem nhãn. Vị trí dán tem nhãn phải dễ quan sát, rõ ràng, dễ thấy, dễ đọc. Tránh dán tem nhãn ở những vị trí khuất như dưới đáy chai, phía sau bao bì…

5.7 lưu ý khi in, thiết kế tem nhãn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở in tem nhãn giá rẻ. Tuy nhiên doanh nghiệp cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn địa điểm in. Nên chọn các địa điểm uy tín để tránh làm tem nhãn chất lượng kém, ảnh hưởng đến sản phẩm.

Trong việc in, thiết kế tem nhãn thì có 7 lưu ý quan trọng nhất. Đó là:

Lưu ý về màu sắc tem nhãn.

Khi thiết kế tem nhãn, doanh nghiệp cần phải chú ý khi lựa chọn màu sắc. Màu sắc nên nổi bật, thu hút nhưng phải thể hiện được cá tính riêng của doanh nghiệp. Tốt nhất doanh nghiệp nên lựa chọn một màu sắc chủ đạo và sử dụng xuyên suốt trên tem mác

in-decal-tem
Tem sản phẩm làm từ decal

Lưu ý về hình ảnh minh họa khi thiết kế, in tem nhãn.

Khi lựa chọn, tránh lựa chọn những hình ảnh rối mắt, tối nghĩa. Nên lựa chọn những hình ảnh gắn với một thông điệp nào đó. Đó có thể là thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Font chữ trong thiết kế tem nhãn

Mục đích chính của tem nhãn là để truyền tải nội dung sản phẩm đến khách hàng. Vậy nên, khi lựa chọn font chữ nên chọn những font chữ dễ đọc. Không nên chọn những font chữ quá cầu kì, ảnh hưởng đến việc khách hàng đọc nội dung sản phẩm.

font-chu-tem-nhan
Mẫu tem nhãn đẹp

Chất liệu in tem nhãn

Chất liệu là một yếu tố quan trọng giúp tem nhãn của bạn được đẹp hơn. Nên lựa chọn chất liệu tem nhãn phù hợp với sản phẩm. Bạn còn đang băn khoăn chưa biết chất liệu nào phù hợp với sản phẩm của bạn? Đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với Mạnh Hùng. Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Thành phẩm

Tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn thành phẩm tem dán là cán bóng hay cán mờ. Tem nhãn cán mờ thường sẽ đem lại sự sang trọng và dễ tiếp cận nội dung.

tem-nhan-mau
Tem bìa sản phẩm

Vị trí in nhãn hiệu

Vị trí dán tem nhãn có thể nằm ở phía trước, phía sau, chính giữa, bên trái… Tùy thuộc vào sản phẩm. Bạn nên lựa chọn vị trí nhãn hiệu, phù hợp dễ thấy nhất để quảng bá.

Thông tin liên hệ

Một sản phẩm thể hiện được thông tin liên hệ của doanh nghiệp đầy đủ, rõ ràng sẽ tạo lòng tin cho khách hàng. Các doanh nghiệp khi in tem nhãn sản phẩm cần chú ý đến thông tin liên hệ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung về in tem nhãn mà chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn. Mong là các bạn đã có đủ thông tin để thiết kế được mẫu tem nhãn phù hợp với sản phẩm. Nếu có bất kì khó khăn gì về lựa chọn địa điểm in tem nhãn Hải Phòng thì hãy liên lạc với chúng tôi. Công ty quảng cáo Mạnh Hùng với cơ sở ở nhiều tỉnh thành trên cả nước chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Bên cạnh đó Mạnh Hùng còn triển khai rất nhiều dịch vu làm biển quảng cáo, dịch vụ làm dấu. Khắc các loại dấu chức danh, vuông, tròn, nhảy số, liền chữ…