Billboard là gì? Nhân tố không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo!!

quang-cao-billbroad

Hiện nay Billboard đang chiếm rất nhiều cảm tình và sự ưu ái từ các doanh nghiệp trong việc lựa chọn để quảng bá thương hiệu. Sử dụng loại hình này đúng cách sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp đạt được hiệu quả Marketing tích cực. Vậy Billboard là loại hình quảng cáo như thế nào? Bài đọc này sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về câu hỏi “Billboard là gì?” nhé!

1. Billboard là gì? Billboard và Pano được phân biệt ra sao?

so-sanh-pano-va-billbroad

Billboard hay Pano đều là dạng quảng cáo phổ biến được các doanh nghiệp coi như 1 công cụ Marketing hữu hiệu. Chúng đều có những điểm giống và khác nhau cơ bản. Cùng tìm hiểu về loại hình quảng cáo này nhé!

1.1 Về khái niệm Billboard là gì?

Billboard là một loại hình quảng cáo ngoài trời kích thước lớn. Billboard thường được đặt trên những tuyến đường quốc lộ chính, không gian rộng lớn. Thiết kế trên billboard là những hình ảnh với màu sắc nổi bật nhưng dễ nhớ và gây được chú ý.

quang-cao-ngoai-troi-dep-min-1

1.1.1 Kích thước:

Mặt biển quảng cáo Billboard có thể lên tới 250m2 khi ở đặt ở đường cao tốc, quốc lộ. Và khoảng 100m2 khi trong nội thành. Bill board bao gồm: mặt biển quảng cáo, một cột trụ thép với chất liệu bằng bê-tông. Khung billboard thường là những khung sắt vuông hoặc tròn. Đôi khi còn được thiết kế thêm đèn LED chiếu sáng vào ban đêm thu lại hiệu quả chú ý tuyệt đối.

1.1.2 Chi phí:

Với đặc điểm là lớn và trên cao, việc thi công lắp đặt tương đối phức tạp. Do đó, chi phí thi công cao và thường được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng.

1.2 Sự khác biệt giữa quảng cáo Pano và Billboard là gì?

quang-cao-billboard-dien-tu-cuc-dep

 Quảng Cáo Pano Quảng Cáo Billboard
+ Kết cấu: Khung thép hoặc nhôm, căng bạt Hiflex.+ Thường nằm ở các tòa nhà cao tầng, tiết kiệm diện tích đất cho đô thị.+ Quy trình lắp đặt đơn giản hơn Billboard và có chi phí rẻ.+ Có hệ thống đèn chiếu sáng vào đêm và tối.+ Kết cấu: Trụ cột bê tông, khung viền sắt, dùng bạt Hiflex.+ Thường nằm ở các trục đường cao tốc, quốc lộ chính có diện tích lắp đặt lớn.+ Quy trình phức tạp do thi công trên cao nên có chi phí cao.+ Có hệ thống đèn chiếu sáng vào đêm và tối.

2. Tiện ích của quảng cáo Billboard là gì? Liệu nó có mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp?

billbroad-va-pano-quang-cao

Thực tế thấy rằng Billboard đang được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu cho việc quảng cáo. Billboard có những tiện ích như thế nào để có thể trở thành công cụ Maketing hiệu quả đến vậy?

2.1 Tiện ích của quảng cáo Billboard là gì?

  • Do phạm vi quảng cáo lớn nên tăng khả năng nhận diện thương hiệu rõ rệt.
  • Thu hút được khách hàng ở mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi.
  • Sức ảnh hưởng lớn. Làm đẹp cho mỹ quan đô thị.
  • Tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp nhờ hiệu quả marketing mang lại.
  • Không bị vật cản che chắn nên luôn xuất hiện với tần suất cao, khiến khách hàng dễ nhớ tên thương hiệu.

2.2 Hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng Billboard là gì?

dac-diem-quang-cao-ngoai-troi

Câu trả lời là “Có”. Billboard mang lại kết quả rất tích cực cho các thương hiệu khi những thông tin hiện diện trên quảng cáo đó tạo ra sự ghi nhớ nhất định với khách hàng. Theo 1 cuộc khảo sát ghi lại: – 58% khách hàng đã ghi nhận nhớ về thương hiệu khi nhìn thấy lần đầu. – 56% khách hàng đã chia sẻ với người khác. – 28% khách hàng đã ghi lại địa chỉ trang web trên Billboard. – 26% khách hàng đã ghi lại một số điện thoại. Những con số này đã minh chứng rằng mọi người mặc dù họ đang phải lái xe nhưng vẫn theo dõi thông điệp trên biển quảng cáo. Billboard đã chứng tỏ vị thế của mình trong ngành công nghiệp quảng cáo hiện nay. Chính vì thế nó đã khiến những quảng cáo trong mỗi chiến lược Marketing thành công hơn bao giờ hết.

3. Quy trình thi công Billboard là gì? Thi công Billboard được thực hiện ra sao?

tai-sao-nen-su-dung-billbroad

Billboard quảng cáo là loại biển quảng cáo ngoài trời hay sử dụng chất liệu bạt hiflex. Quảng cáo billborad là lựa chọn số 1 cảu doanh nghiệp. Nó có kích thước lớn, vì thế đòi hỏi kỹ thuật thi công khá phức tạp và chi phí cao. Do thường xuyên được lắp đặt, bố trí tại các khu vực đông dân cư, có mật độ giao thông cao, nên mọi yếu tố về an toàn kỹ thuật cho cả người thợ lắp ráp cũng như người dân xung quanh phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối! Khi thi công Billboard, công ty thi công phải nắm vững các điều kiện cơ bản để lắp ráp, hiểu được khả năng chịu lực cũng như hướng gió để căng bạt hiệu quả. Để thực hiện được điều này, đội thi công làm quảng cáo mà doanh nghiệp thuê phải là những người thợ có kinh nghiệm thi công và chuyên nghiệp, đã từng thực hiện nhiều dự án quảng cáo liên quan. Liên lạc qua số điện thoại trên website, hoặc truy cập facebook của chúng tôi : Tại đây